Danh sách Thất Sơn | 7 núi ở An Giang có gì hấp dẫn

Thất Sơn An Giang được biết đến là 7 núi ở An Giang vừa sở hữu nét đẹp thiên nhiên đặc sắc nhưng cũng gắn liền với nhiều câu chuyện tâm linh, kỳ ảo đã được lưu truyền qua bao nhiêu thế hệ. Vậy thì cụ thể dãy Thất Sơn gồm có những ngọn núi nào? Những ngọn núi này có những đặc điểm gì nổi bật? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin 7 ngon núi trong dãy Thất Sơn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Núi Cấm Tịnh Biên An Giang

Đứng đầu danh sách 7 núi ở An Giang chính là cái tên núi Cấm An Giang. Ngọn núi này nằm thuộc địa phận ở xã An Hảo, Tịnh Biên, An Giang. Sở hữu độ cao 705m so với mặt nước biển, được biết đến là nóc nhà tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Địa điểm này nổi tiếng linh thiêng với rất nhiều câu chuyện sử tích xoay quanh. Đây là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất nhì tại An Giang được nhiều du khách lựa chọn ghé đến hàng năm.

Đến núi Cấm thì khách du lịch có thể tham quan khám phá nhiều địa danh như là chùa Vạn Ninh, chùa Phật Lớn, Điện Bồ Hong,..

Núi Cấm Tịnh Biên An Giang - Thất Sơn 7 núi ở An Giang

Núi Ngọa Long Sơn – Ngọn núi dài nhất trong 7 núi ở An Giang

Ngọn núi dài nhất trong 7 núi ở An Giang chính là Ngoạ Long Sơn. Ngọn núi này nằm ở thị trấn Ba Chúc, Tri Tôn, An Giang. Ngọn núi dài khoảng tầm 8.000m và cao 580m so với mặt nước biển.

Nhiều du khách đánh giá nơi này xứng đáng là ngọn núi đẹp nhất trong danh sách các núi trong dãy Thất Sơn. Cụ thể thì Ngọa Long Sơn sở hữu cho mình rất nhiều loại đá quý hiếm như là đá Jura thượng, đá núi lửa, đá Granitoit, đá Granite,.. Ngoài ra thì số lượng các loài cây quý hiếm như dầu, lăng ổi, bời lời, căm xe, quế, gõ mật,.. cũng được tìm thấy ở ngọn núi này.

Tại ngọn núi Ngoại Long Sơn còn có một căn cứ cách mạng được tạo dựng từ trước giai đoạn năm 1975 mang tên là Ô Tà Sóc. Nơi này hiện đã được xếp vào danh sách Di tích lịch sử cấp quốc gia

Núi Ngọa Long Sơn – Ngọn núi dài nhất trong 7 núi ở An Giang
Núi Ngọa Long Sơn – Ngọn núi dài nhất trong 7 núi ở An Giang

Núi Dài 5 Giếng (Ngũ Hồ Sơn)

Ngọn núi Ngũ Hồ Sơn nằm tại khu vực xã Thới Sơn, Tịnh Biên, An Giang. Nổi tiếng với 5 giếng nước được tìm thấy trên đỉnh núi. Đây là khu vực mặt đất bị trũng sâu, lâu ngày trời mưa ngập nước tạo thành hình ảnh những chiếc giếng đựng nước.

Địa hình của ngọn núi này khá hiểm trở vì được tạo nên từ rất nhiều tảng đá lớn. Tuy nhiên nơi đây lại sở hữu cảnh đẹp vô cùng ấn tượng, hùng vĩ khiến cho du khách mê đắm. Tại Ngũ Hồ Sơn cũng có rất nhiều vườn trái cây nhiệt đới trĩu quả như sầu riêng, thanh long, xoài. ổi, bưởi,.. Nhiều người ngắm nhìn vẻ đẹp của ngọn núi dài 5 Giếng này và ví von nó như là một hòn non bộ khổng lồ xinh đẹp tại vùng đất An Giang.

Núi Dài 5 Giếng (Ngũ Hồ Sơn) – Thất sơn 7 núi ở An Giang
Núi Dài 5 Giếng (Ngũ Hồ Sơn) – Thất sơn 7 núi ở An Giang

Núi Ông Két An Giang

Núi Ông Két hay còn được biết đến với tên gọi là núi Anh Vũ Sơn. Là một trong số 7 núi của An Giang nằm trong dãy Thất Sơn. Núi Ông Két nằm ở khu vực xã Thới Sơn, Tịnh Biên, An Giang nằm cách 70km so với trung tâm thành phố Long Xuyên. Núi có hình dáng tròn trịa, nằm cách mặt nước biển 225m. Độ dài và rộng của núi Ông Két lên đến 1.100m.

Ngọn núi Ông Két được bao bọc xung quanh bởi nhiều ngọn núi nhỏ khác như là núi Bà Đắc, núi Trà Sư, núi Dài, núi Đất. Tại đây có rất nhiều địa điểm tham quan được nhiều du khách biết đến như: Sân Tiên, điện Chư Thần, Giếng Tiên, điện Phật Thầy, điện Ngọc Hoàng, điện Phật Mẫu, điện Ba Cô, điện U Minh, điện Chư vị Năm Non Bảy Núi,..

Tại đây cũng có 3 di tích đình chùa nổi tiếng gắn liền với thời khai hoang mở đất của người dân nơi đây là đình Thới Sơn, chùa Thới Sơn và chùa Phước Điền.

Núi Ông Két An Giang – Thất sơn 7 núi ở An Giang
Núi Ông Két An Giang – Thất sơn 7 núi ở An Giang

Núi Tượng (Liên Hoa Sơn)

Cái tên tiếp theo trong danh sách 7 núi ở An Giang chính là Liên Hoa Sơn (núi Tượng). Ngọn núi này nằm thuộc khu vực thị trấn Ba Chúc, Tri Tôn, An Giang. Ngọn núi Tượng khá nhỏ nhắn trong danh sách các ngọn núi thuộc Thất Sơn, chỉ cao khoảng 145m. Ngọn núi này nhìn từ xa sẽ khá giống với hình ảnh một con voi bằng đá nên được gọi là núi Tượng.

Tại đây có rất nhiều địa điểm là chứng tích của cuộc thảm sát do chế độ diệt chủng Camphuchia – Pôn Pốt gây nên.

Núi Tượng (Liên Hoa Sơn) – Thất sơn 7 núi ở An Giang
Núi Tượng (Liên Hoa Sơn) – Thất sơn 7 núi ở An Giang

Núi Cô Tô Tri Tôn An Giang

Núi Cô Tô nằm ở xã Cô Tô, Tri Tôn, An Giang là một trong số những ngọn núi đẹp nhất của dãy Thất Sơn. Nơi này gắn liền với truyền thuyết về sự sinh sống của loài phương hoàng vì trên đỉnh núi Cô Tô có rất nhiều dấu chân chim vẫn còn lưu giữ lại cho đến ngày nay

Ngọn núi Cô Tô cao 614m, sở hữu một cấu tạo địa chất đặc biệt nên có rất nhiều hệ thống hang động ngầm rộng lớn và kiên cố. Du khách có thể đến đây tham quan những địa điểm như là Mũi Hải, Mũi Tàu, Vồ Hội lớn, suối Cây Giông, Bàn chân tiên,..

Núi Cô Tô Tri Tôn – Thất sơn 7 núi ở An Giang
Núi Cô Tô Tri Tôn – Thất sơn 7 núi ở An Giang

Núi Nước (Thủy Đài Sơn)

Thủy Đài Sơn là cái tên cuối cùng trong 7 núi ở An Giang thuộc dãy Thất Sơn. Là ngọn núi nhỏ nhất trong danh sách này, chỉ cao 54m, nằm ở khu vực thị trấn Ba Chúc, Tri Tôn. Cách chỉ 600m so với núi Tượng.

Mặc dù tại khu vực này có rất nhiều ngọn núi cao hơn núi Nước tuy nhiên người xưa đã quyết định đưa tên ngọn núi này vào danh sách Thất Sơn. Rất có thể là do những yếu tố tâm linh, kỳ bí mà ngọn núi này sở hữu.

Núi Nước (Thủy Đài Sơn) – Thất sơn 7 núi ở An Giang
Núi Nước (Thủy Đài Sơn) – Thất sơn 7 núi ở An Giang

Trên đây là danh sách 7 núi ở An Giang nằm trong dãy Thất Sơn nổi tiếng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng qua đó bạn đã có thêm cho mình những kiến thức du lịch thú vị, nhiều địa điểm tham quan khám phá hay ho mỗi khi có dịp đến vùng đất An Giang du lịch!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *