Top 16 quán bún cá Nha Trang – Tinh túy ẩm thực miền biển

Ngoài món nem chua Ninh Hòa, bánh xèo mực thì bún cá cũng là một món ăn được nhiều du khách “truy lùng” khi đến thành phố biển. Không hẳn chỉ có mỗi cá trong món ăn này, người ta có thể kết hợp thịt cá với chả cá, sứa và ruột cá. Dưới đây là top 16 quán bún cá Nha Trang “số dách”, Didaucogi.com mời các bạn tham khảo.

1. Bún cá Nha Trang Nguyên Loan

 • Địa chỉ: 123 Ngô Gia Tự – Phường Tân Lập – Thành phố Nha Trang
 • Thời gian phục vụ: 05:00 – 22:30
 • Mức giá tham khảo: 15.000đ – 45000đ/món

bún cá nha trang

Bún cá Nha Trang Nguyên Loan là một quán ăn nổi tiếng từ lâu tại Nha Trang, nằm ở ngay góc cua Ngô Gia Tự nên khá dễ tìm. Quán có không gian không quá lớn nên đôi khi đi ăn vào giờ cao điểm hơi bất tiện. Bạn có thể mua về nhưng gia vị không đầy đủ bằng. 

Bún cá tại đây là nạc cá dầm, kết hợp mới với sứa hoặc chả cá. Chả cá thì có cả chả chiên và chả viên hấp, kèm với đó là mọc. Nước dùng được nấu rất đậm đà, hầu như không cần nêm nếm thêm gì. Quán bún cá Nha Trang Nguyên Loan còn có bánh bánh mì xíu mại, bánh canh cá, bún chả cá Nha Trang nước sinh tố cũng rất đáng thử. Có một điểm bất tiện là quán không có chỗ để xe riêng.

2. Bún cá Mịn

 • Địa chỉ: 170 Bạch Đằng – Phường Tân Lập – Thành phố Nha Trang
 • Mức giá tham khảo: 05:30 – 21:30
 • Thời gian phục vụ: 20.000đ – 44.000đ

Bún cá Nha Trang Mịn có không gian nhỏ, nhưng bù lại bàn ghế cao ráo, sạch sẽ, phù hợp để đi ăn cùng gia đình. Quán này có mặt ở Nha Trang cũng lâu rồi, nghe bảo cô chủ từng lên chương trình Ẩm thực độc đáo thì phải. Thường buổi sáng sẽ là lúc quán đông khách nhất, nhưng nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, vui vẻ.

bún cá nha trang

Một số món bún cá Nha Trang tiêu biểu của quán đó là bún cá dầm chả cá, bún cá dầm chả cá sứa, bún cá ngừ chả cá,… Ngoài ra, quán còn có mì quảng và bánh canh bột gạo. Nếu không biết ăn gì cho lần đầu tiên bạn có thể gọi bún cá thập cẩm, chỉ khoảng 35.000đ/tô. Đặc biệt bạn không thể bỏ qua chả cá tại quán này, mua chả cá ở đây về làm quà là chuẩn vị Nha Trang đấy.

3. Bún cá Cô Ba – Hoàng Hoa Thám

 • Địa chỉ: 105 Hoàng Hoa Thám – Phường Lộc Thọ – Thành phố Nha Trang
 • Thời gian phục vụ: 06:00 – 13:15 | 16:00 – 20:30
 • Mức giá tham khảo: 25.000đ – 45.000đ

Quán bún cá Nha Trang Cô Ba có mặt bằng thoáng, nhưng không quá rộng, bàn ghế sạch sẽ, thoải mái, có thực đơn được dán công khai, dễ dàng lựa chọn. Ở đây có bán bún chả cá, bún cá chả sứa, bún chả cá đặc biệt, bún chả cá sứa đặc biệt,… Cô còn bán thêm sữa đậu nành, nước rau má giải khát, sữa đá me, nước ép và chả cá lẻ mang về. 

bún cá nha trang

Một tô bún cá Nha Trang ở đây khá to, cô cho rất nhiều chả cá và sứa, thêm hành lá bên trên nhìn hấp dẫn lắm. Nước chấm đậm đà, rất hợp vị với sứa. Những bạn bị dị ứng với bột ngọt ăn quán này là bao yên tâm nhé, nước ngọt và thuần mùi cá thôi. 

Ăn bún cá Nha Trang tại đây bạn còn được phục vụ miễn phí trà đá, cô chủ sẽ bưng riêng từng bình trà ra bàn, kèm theo đó là vài chiếc cốc sứ, nhìn rất sạch sẽ.

4. Bún cá Nha Trang Hạnh Nhiên

 • Địa chỉ: 32C Lê Đại Hành – Phường Phước Tiến – Thành phố Nha Trang
 • Thời gian phục vụ: 06: – 12:00 | 16:00 – 20:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 30.000đ

Bún cá Nha Trang Hạnh Nhiên có không gian ăn uống được đầu tư kỹ lưỡng, từ bàn ghế đến hệ thống bóng đèn và quạt mát. Nhờ đó lúc nào quán cũng sáng sủa và thông thoáng mặc dù đông khách. 

bún cá nha trang

Chỉ mới bán khoảng 2 năm trở lại đây nhưng bún cá Nha Trang Hạnh Nhiên được nhiều du khách biết tới, có lẽ là do “tiếng lành vang xa”. Quán có chiếc biển hiệu lớn ở ngoài, có đèn chiếu sáng nên nếu đi vào ban đêm bạn cũng có thể nhìn ra.

Nước dùng tại đây có vị thanh đạm, dễ chịu, thực khách nào muốn ăn đậm đà chỉ cần cho thêm một tí nước mắm hoặc mắm tôm là được. Topping của một tô bún cá Nha Trang ở đây sẽ bao gồm cá cờ, chả cá chiên. Nếu bạn gọi tô đặc biệt sẽ có rong biển, sứa và bao tử cá. Tại đây có bán chả cá nhà làm, đến quán vừa được thưởng thức bún cá vừa mua chả về làm quà thì quá tiện rồi.

5. Bún cá Năm Beo – Chợ Đầm

 • Địa chỉ: B2 Chung cư Phan Bội Châu – Phường Vạn Thạnh – Thành phố Nha Trang
 • Thời gian phục:  07:00 – 21:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 33.000đ

bún cá nha trang

Quán bún cá Nha Trang Năm Beo là một quán ăn bình dân nằm ở rìa chợ Đầm, nhìn vào quán bán nhiều đồ khô, có đề biển bún cá Năm Beo màu đỏ là đúng. Phía trước có mấy cô chiên chả cá, tại đây có bán chả cá theo ký nữa. Không gian quán hơi nhỏ, cũ kỹ, nhưng món ăn thì khá được. 

Nhìn nước lèo trong veo nhưng vị đậm đà, thơm mùi cá. Thích nhất là chả cá và sứa ở đây, chả cá có hương vị rất lạ, ăn vào không quá khô nhưng thơm, sứa thì nhiều, miếng nào cũng giòn sần sật. Bạn nào không ăn được mắm tôm, chỉ cần chấm sứa với nước mắm cũng rất đậm đà rồi. Rau ở quán có phần khác hơn so với những quán khác, xà lách được xắt nhỏ trộn kèm với giá.

6. Bún cá lá Song Ngư

 • Địa chỉ: 5A Phan Châu Trinh – Phường Xương Huân – Thành phố Nha Trang
 • Thời gian phục vụ: 15:30 – 20:30
 • Mức giá tham khảo: 10.000đ – 28.000đ

Bún cá Nha Trang Song Ngư là một quán ăn được bày bán trong nhà nên nom rất sạch sẽ, bàn ghế thoải mái. Trên tường có gắn sẵn thực đơn gồm ba sự lựa chọn là bún cá dầm chả cá, bún cá sứa chả cá và bún cá đặc biệt, giá giao động từ 25.000đ – 40.000đ. Trong tô đặc biệt ngoài chả cá và cá dầm còn có thêm sứa, rong biển và lòng cá. 

bún cá nha trang

Bún tại đây lúc nào cũng được cô chủ trụng sơ rồi mới cho nước dùng vào nên sợi mềm, thấm và luôn nóng. Rau không đa dạng nhưng ăn ngon gồm xà lách và bắp chuối bào. Trên bàn lúc nào cũng kèm theo chén mắm tôm và nước mắm ớt, chấm chung với sứa hoặc nêm nếm vào trong nước dùng phải gọi là ngon hết sảy.

Cô chủ tự làm chả cá chiên và chả hấp, bạn nào mua về làm quà cũng được luôn. Thêm một cái tiện lợi ở quán bún cá Nha Trang này đó là có bán kèm nước uống như sữa đậu nành, nước rau má và nước có gas.

7. Bún cá sứa – Tăng Bạt Hổ

 • Địa chỉ: 03 Tăng Bạt Hổ – Phường Vạn Thạnh – Thành phố Nha Trang
 • Thời gian phục vụ: 06:00 – 10:30 
 • Mức giá tham khảo: 25.000đ – 35.000đ

Không biết quán bún cá Nha Trang này có vị ngon như thế nào nhưng mới lần đầu bước vô quán đã thấy cô chủ vui vẻ với khách rồi. Nếu đến ăn lần đầu tiên không biết chọn gì, cô còn rất nhiệt tình tư vấn để bạn chọn được món hợp khẩu vị. 

bún cá nha trang

Bún cá Nha Trang tại đây được nhiều thực khách đáng giá là chuẩn vị Nha Trang, với nước dùng trong, được hầm từ cá nên có vị ngọt tự nhiên, nhưng không hề bị tanh nhé các bạn. Chả cá được cô tự làm, dai kiểu chả quết mà không hề bị bột. Sứa thì tươi, giòn ăn khá vui miệng. Bạn có thể mua thêm nước sâm dứa sau khi ăn ở đây.

8. Bún cá lá Năm Ngư – Đặng Tất

 • Địa chỉ: 01 Đặng Tất – Phường Vĩnh Hải – Thành phố Nha Trang
 • Thời gian phục vụ: 07:00 – 21:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 40.000đ

Quán bún cá Nha Trang này bán từ năm 2010, đến nay cũng là mười mấy năm rồi, Nhưng theo như đánh giá của người dân Nha Trang, hương vị của quán vẫn không có sự “xuống hạng”. Quán nằm ngay cạnh trụ đèn xanh đỏ đầu đường Đặng Tất, quán lúc nào cũng đông khách nên đi qua là thấy ngay. 

bún cá nha trang

Một phần bún cá Nha Trang đầy đủ tại bún cá lá Năm Ngư sẽ gồm có cá dầm, chả cá chiên, chả cá hấp, sứa. Có size lớn và nhỏ cho bạn lựa chọn, nếu thích nguyên liệu nào hoặc không ăn gì có thể dặn chú trước khi ra món. Bún chú luôn trụng lại mỗi lần làm tô mới nên ăn nóng rất ngon. Chả cá chuẩn là chả cá Ninh Hòa nên ăn hoài không ngán luôn.

Nước chấm cũng đa dạng hơn có mắm nêm, nước mắm mặn và nước ăn ngọt, mắm ớt. Ngoài ra, quán còn bán bánh canh cá và bánh canh sứa, bạn cũng có thể thử.

9. Bún cá Mười Xanh

 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A – Xã Vĩnh Lộc – Thị xã Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa
 • Thời gian phục vụ: 08:00 – 21:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 35.000đ

Tiếp theo là một quán bún cá Nha Trang nằm ngoài trung tâm thành phố, nằm sát trạm thu phí Ninh An trên đường quốc lộ 1A. Bàn ghế được bày tại sân hiên nên không khí thoáng mát, giá cả thì bình dân, nhiều người dân lao động và tài xế ghé qua đây ăn.

bun ca nha trang 9

Một tô bún cá Nha Trang tại đây khá đầy đặn, topping là thịt chả cá trắng béo béo, bùi bùi và có mùi thơm đặc trưng. Chả cá ăn vừa dai dai, giòn giòn khá vui miệng. Rau sống tươi và đa dạng. Quán có bán bún bò và nem chua nữa.

10. Bánh canh & Bún cá Hùng Quý

 • Địa chỉ: 67 Vân Đồn – Thành phố Nha Trang
 •  Thời gian phục vụ: 06:30 – 22:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 35.000đ

Thực đơn của quán bún cá Nha Trang này khá đa dạng với các món tiêu biểu như bánh canh, bún cá, bún cá sứa, bún riêu, mì quảng. Ngoài ra còn bán nước giải khát, nước ép, sữa đậu nành, nước mía và cà phê. Tất cả các món đều được công khai giá, dễ dàng cho bạn lựa chọn. Tại đây cũng có món chả cá gia truyền, bạn nào muốn mua về làm quà, ghé qua đây là vô cùng hợp lý. 

bun ca nha trang 10

Không gian quán sạch sẽ, nhân viên làm việc cẩn thận. Điểm cộng của món bún cá Nha Trang tại đây là phần chả cá, chả cá nhà làm nên hương vị ngon rõ rệt. Dai, thơm cá và không bị bột. Trong tô bún còn có hành phi, đây là điểm khác biệt của Hùng Qúy so với quán khác.

11. Bún cá lá Ninh Hòa – Lãn Ông

 • Địa chỉ: 02 Lãn Ông – Thành phố Nha Trang
 •  Thời gian phục vụ: 07:00 – 22:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 25.000đ

Bún cá lá Ninh Hòa Lãn Ông nằm gần khu vực Tháp Bà, là một quán bún cá Nha Trang bình dân nhưng có tiếng từ lâu. Quán có không gian nhỏ, có chỗ ngồi ngoài trời và trong nhà, mọi người ăn khuya hay ghé qua đây. Quán ở trong hẻm nên nhiều người sẽ không biết, bạn cứ đến chợ Đầm, đến đoạn ngã ba gần quán bún cá Năm Beo là thấy. 

bun ca nha trang 11

Bún được sử dụng tại đây là bún lá, to bằng 3 ngón tay. Vị nước dùng ngọt thanh, trong vắt, không gợn dầu mỡ. Thịt cá là cá bò, được nấu từ cá tươi nên không hề bị tanh. Rau ăn kèm sẽ có giá, xà lách và bắp chuối thái mỏng. Nước ăn chua ngọt chấm chả cá rất hợp.

Ngoài bán bún cá Nha Trang quán còn bán thêm các loại mắm đặc sản Nha Trang và chả cá mang về, có hai loại chả cá chiên và hấp cho bạn lựa chọn, chủ quán sẽ đóng thùng cẩn thận cho bạn.

12. Hằng – Bún cá

 • Địa chỉ: 37 Trần Nhật Duật – Thành phố Nha Trang
 •  Thời gian phục vụ: 07:00 – 21:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 25.000đ

Quán bún cá Nha Trang này là quán ăn quen thuộc của người dân Nha Trang. Vì thế giá cả tại đây hợp hợp lý hơn so với những quán bún cá phục vụ khách du lịch khác, nhưng chất lượng vẫn không hề kém cạnh một chút nào. Bàn ghế cao ráo, có thể đi ăn cùng gia đình. Thực đơn ở đây gồm có bún cá, bún chả sứa, bún sứa, món nào cũng nên thử. 

bun ca nha trang 12

Một tô bún cá Nha Trang thanh đạm với nước dùng trong, có thể thêm vào đó là một ít chả cá chiên, cá tươi và sứa. Sứa con nào con nấy trong veo, miếng vừa ăn, nhai cảm nhận độ giòn rõ rệt. Cá đã được chị chủ lọc hết xương và không có mùi tanh.

13. Bún cá Dạ Nhật

 • Địa chỉ: 2627 Hùng Vương – Thành phố Cam Ranh – Khánh Hòa
 •  Thời gian phục vụ: 06:30 – 21:00
 • Mức giá tham khảo: 25.000đ – 30.000đ

Bún cá Dạ Nhật nằm ngay ở góc cua trên đường lớn Hùng Vương, mặt tiền thông thoáng dễ dàng cho bạn tìm kiếm. Bàn ghế tại đây cao ráo, không gian khá sạch sẽ, có bàn trong nhà và cả ngoài hiên cho bạn lựa chọn.

bun ca nha trang 13

Một tô bún cá Nha Trang tại Dạ Nhật vô cùng bắt mắt với những lát chả cá chiên to xụ ở trên, bên cạnh là những lát thịt cá tươi dai và to không kém. Thịt cá ngọt vị tự nhiên và không bị khô do nấu lâu. Chả cá có phần hơn ngọt so với những quán khác một tí. 

14. Bún cá Ninh Hòa – Quán 24

 • Địa chỉ: 24 Nguyễn Công Trứ – Phường Xương Huân – Thành phố Nha Trang
 •  Thời gian phục vụ:  15:00 – 22:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 30.000đ

Quán 24 là quán bún cá Nha Trang bình dân, nằm tại khu vỉa hè của đường Nguyễn Công Trứ. Quán chỉ bán vào buổi chiều và thường hết sớm. Thực đơn của quán vô cùng đa dạng với các món ăn như bún cá trứng cá, bún cá dầm, bún cá sứa Nha Trang, bún cá lòng cá, bún chả cá Nha Trang, bánh canh cá dầm, bánh canh lòng cá,… 

bun ca nha trang 14

Nếu bạn gọi một tô bún cá đặc biệt trong đó sẽ bao gồm các loại topping như cá, chả cá, sứa, lòng. Một tô như vậy chỉ có giá khoảng 25.000đ thôi, mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung rồi. Bên cạnh có quán bán đồ ăn vặt, gợi ý bạn món kem flan ở đây nhé!

15. Bún cá Trần Bình Trọng

 • Địa chỉ: 22 Trần Bình Trọng- Phường Phước Tiến – Thành phố Nha Trang
 •  Thời gian phục vụ:  07:00 – 22:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000đ – 40.000đ

Một quán bún cá Nha Trang bình dân nằm trên đường Trần Bình Trọng mà bạn không thể bỏ qua tại số nhà 22. Quán có không gian nhỏ, bên trong có khoảng 3 – 4 bộ bàn ghế. Thực đơn gồm có bún cá dầm, bún sứa, bánh canh và bún bò giò heo. Ngon nhất trong số đó là bún cá dầm và bún bò. 

bun ca nha trang 15

Bún cá có vị thanh, vị vừa nếu muốn ăn đậm có thể nêm thêm mắm. Thịt cá nạc, dai và không bị tanh. Cùng với đó bạn nên thử thêm món bún bò, được hầm thuần từ thịt nên vị ngọt dễ chịu, không bị gắt cổ như vị ngọt từ gia vị. Cô chủ bán hết thì thôi chứ không châm thêm nước để bán nên nước dùng không bị loãng.

16. Bún cá lá Ninh Hòa – Quán 153

 • Địa chỉ: 153 Tháp Bà – Phường Vĩnh Thọ – Thành phố Nha Trang
 •  Thời gian phục vụ:  06:00 – 21:00
 • Mức giá tham khảo: 15.000đ – 30.000đ

Ghé qua Tháp Bà chơi mà còn tiện đường ăn một tô bún cá Nha Trang đúng chuẩn thì còn gì bằng. Quán có phục vụ khách du lịch nhưng mức giá rất phải chăng, giá cá món được công khai chi tiết cho bạn dễ lựa chọn. Cô chủ thì nhiệt tình vui vẻ, hai cô tự nấu tự bán chứ không thuê thêm nhân viên. 

bun ca nha trang 16

Chỉ từ 15.000đ – 20.000đ bạn có thể làm ấm chiếc bụng của mình bằng một tô bún cá Nha Trang chất lượng rồi, thêm sứa thì sẽ có giá là 25.000đ. Quán này bán đến tận khuya, bạn nào đi chơi mà hay đói vào buổi đêm thì lưu ngay địa chỉ này lại nhé!

Top 16 quán bún cá Nha TrangDidaucogi.com kể ở trên có thể không quá nhiều, nhưng hy vọng với những địa điểm này bạn sẽ tìm ra một nơi phù hợp với mình. Chúc bạn có một chuyến đi Nha Trang thật vui!

Rate this post

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *