Các bảo tàng ở Hà Nội đẹp, thú vị mà bạn không muốn bỏ lỡ

Đi đến Hà Nội du lịch thì chắc hẳn những địa danh như Văn Miếu Quốc Tử Giám, hồ Gươm, phố cổ,.. đã không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên nếu muốn hiểu rõ hơn về vùng đất trăm năm văn hiến, khám phá được nhiều điều thú vị về lịch sử văn hóa dân tộc Việt. Và đồng thời tìm được những view cổ kính, mới lạ tại Thủ Đô thì bạn nhất định không nên bỏ lỡ cơ hội đến các bảo tàng ở Hà Nội mà Đi đâu Có gì sắp giới thiệu sau đây.

Bảo tàng Hà Nội

Đứng đầu danh sách các bảo tàng ở Hà Nội bạn nên ghé thăm chính là Bảo tàng Hà Nội. Nơi đây đã được thành lập từ những năm 1982 với số lượng các hiện vật, cổ vật được trưng bày cực kỳ nhiều. Bạn sẽ được chứng kiến nhiều món đồ từ các thời xa xưa như Lý, Trần, Nguyễn,.. kèm theo đó là nhiều tài liệu lịch sử mô tả về quá trình hình thành và phát triển của vùng đất nghìn năm văn hiến.

Khuôn viên bảo tàng Hà Nội cực kỳ rộng lớn với lối kiến trúc mang hơi hướng hiện đại nên khi đến đây bạn có thể thỏa thích tham quan chụp ảnh check-in.

 • Địa chỉ: đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội
 • Thời gian hoạt động: Thứ 3 – Chủ Nhật (8:00 – 11:30 và 13:30 – 17:00)
 • Miễn phí tham quan
Bảo tàng Hà Nội - Bảo tàng mà bạn không nên bỏ lỡ 
Bảo tàng Hà Nội – Bảo tàng mà bạn không nên bỏ lỡ

Bảo tàng lịch sử quốc gia (Hà Nội)

Đến với Bảo tàng lịch sử quốc gia ở Hà Nội, bạn sẽ được trải nghiệm tìm hiểu một khối lượng lớn các tài tiệu, hiện vật cổ về lịch sử và văn hóa của nước ta. Trong đó có nhiều hiện vật đã được công nhận là Bảo vật của quốc gia Việt Nam. Hiện bảo tàng này có 2 địa chỉ trưng bày các hiện vật cổ theo dòng thời gian lịch sử mà bạn có thể chọn lựa để tham quan.

 • Địa chỉ của Bảo tàng lịch sử quốc gia:
 • Số 1 đường Tràng Tiền, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội (chuyên trưng bày các hiện vật thời kỳ Việt Nam cổ đại và trung đại)
 • Số 216 đường Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội (chuyên trưng bày các hiện vật thời kỳ Việt Nam cận – hiện đại)
 • Thời gian hoạt động: Thứ 3 – Chủ Nhật (8:00 – 12:30 và 13:30 – 17:00)
 • Giá vé vào tham quan: 40.000đ/ vé/ người

  Bảo tàng lịch sử quốc gia - Các bảo tàng ở Hà Nội nên ghé thăm
  Bảo tàng lịch sử quốc gia – Các bảo tàng ở Hà Nội nên ghé thăm

Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

Đến với bảo tàng ở Hà Nội chuyên trưng bày các hiện vật về mỹ thuật như là tranh, quần áo dân tộc, các bức tượng, đồ mỹ nghệ được sắp xếp theo dòng lịch sử. Tất cả đều có đường nét độc đáo, màu sắc thu hút và đặc biệt là mang trong mình tinh hoa truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

 • Địa chỉ của Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam: số 66 đường Nguyễn Thái Học, Điện Bàn, Ba Đình, Tp. Hà Nội
 • Thời gian hoạt động: Thứ 3 – Chủ Nhật (8:30 – 17:00)
 • Giá vé tham quan: 40.000đ/ vé/ người
Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam - Các bảo tàng ở Hà Nội nên ghé thăm
Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam – Các bảo tàng ở Hà Nội nên ghé thăm

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam từ những thời xa xưa đã luôn được biết đến rất kiên cường, bất khuất trong đời sống thời bình cho đến các thời kỳ chống giặc ngoại xâm. Và tất cả đều sẽ được thể hiện một cách chi tiết nhất trong bảo tàng phụ nữ Việt Nam ở Hà Nội. Với nhiều không gian trưng bày đa dạng hiện vật liên quan đến hình ảnh người phụ nữ nước ta ở nhiều thời kỳ lịch sử, chắc chắn bảo tàng ở Hà Nội này sẽ là điểm đến sẽ khiến bạn hứng thú.

 • Địa chỉ của bảo tàng phụ nữ Việt Nam: số 36 đường Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Chủ Nhật (8:00 – 17:00)
 • Giá vé vào tham quan: 40.000đ/ vé/ người

  Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - Các bảo tàng ở Hà Nội nên ghé thăm
  Bảo tàng phụ nữ Việt Nam – Các bảo tàng ở Hà Nội nên ghé thăm

Bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam

Chúng ta đã được học rất nhiều dấu mốc lịch sử nổi bật của quân đội Việt Nam trong quá trình kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Và nếu bạn là người yêu thích và bị hấp dẫn bởi những chiến công lừng lẫy đó thì không nên bỏ qua Bảo tàng Phòng – không quân khi đến tham quan du lịch ở Hà Nội nhé. Nơi đây có trưng bày rất nhiều loại vũ khí, hiện vật và khí tải cho 2 thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ như là pháo, súng, máy bay, tên lửa, rada,..

 • Địa chỉ của Bảo tàng Phòng không – không quân ở Hà Nội: số 171 đường Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 5, Thứ 7, Chủ Nhật (8:00 – 11:00 và 13:00 – 16:00)
 • Giá vé vào tham quan: 15.000đ/ vé/ người
Bảo tàng Phòng không - không quân Việt Nam
Bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam phù hợp với những bạn đam mê về máy bay quân sự

Bảo tàng gốm Bát Tràng

Sự xuất hiện với kiến trúc độc đáo đầy thu hút của bảo tàng gốm Bát Tràng đã khiến cho địa điểm này trở nên nổi tiếng và được check-in rất nhiều. Bảo tàng này vừa là nơi bảo tồn nét đẹp văn hóa làng gốm vừa sẽ là địa điểm để sinh hoạt cộng đồng, đưa các hoạt động trải nghiệm làm gốm đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện bảo tàng vẫn chưa mở cửa tham quan bên trong tuy nhiên khu vực bên ngoài vẫn có thể đến xem và chụp hình.

 • Địa chỉ của bảo tàng gốm Bát Tràng: thôn 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Tp. Hà Nội
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Chủ Nhật (10:00 – 17:00 mở cửa tham quan bên ngoài bảo tàng)
 • Chưa có giá vé niêm yết
Bảo tàng gốm Bát Tràng
Bảo tàng gốm Bát Tràng – Bảo tàng ở Hà Nội về nghệ thuật – văn hoá Việt Nam

Trên đây là danh sách một số bảo tàng ở Hà Nội nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn tham quan khi đến du lịch tại thành phố Thủ Đô. Chắc chắn những trải nghiệm mà ở những nơi đây mang lại sẽ giúp bạn có chuyến đi ý nghĩa, nhiều tấm hình check-in vừa ý và đặc biệt là thêm hiểu hơn về lịch sử, văn hóa của Hà Nội hay của nước Việt Nam ta.

4.7/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *