Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất trong năm? Mỗi mùa có gì?

Hà Giang là nơi có cảnh sắc thiên nhiên, đồi núi vô cùng đẹp ở Việt Nam. Cảnh quan núi đồi ở đây ăn đứt nhiều nơi cả trong và ngoài nước. Dù cho công cuộc đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh nhưng Hà Giang vẫn giữ lại được trong mình bản sắc, nét đẹp của thiên nhiên đã ban tặng.

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng nên đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất? Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông đâu là câu trả lời đúng. Hãy để cho Đi đâu Có Gì giải đáp câu hỏi này của mọi người qua bài viết dưới đây.

du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất 1
Hà Giang địa điểm lý tưởng để khám phá cho những ai thích du lịch.

Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất ?

Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại sở hữu cho mình những nét riêng, tạo nên sự khác biệt cho Hà Giang vào các mùa. Mỗi mùa thì Hà Giang lại sở hữu cho mình vẻ đẹp riêng, có những cảnh sắc đặc thù…

Vậy nên với câu hỏi đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất thì câu trả lời là mùa nào cũng đẹp cả. Mùa Xuân cảnh sắc Hà Giang lãng mạn, mùa hè thì nổi bật với màu xanh của ruộng bậc thang, mùa thu thì chuyển sang sắc vàng lúa chín, mùa đông thì được ngắm hoa tam giác mạch.

Nếu đi du lịch Hà Giang vào mùa Xuân ( Tháng 1 – 2 – 3 )

du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất 2
Hà Giang vào mùa xuân tràn ngập sắc hồng của Đào, du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất.

Trong tiết trời se se lạnh của mùa xuân, Hà Giang được bao phủ bởi màu hồng, mùa vàng, của những cánh hoa mai, hoa đào, thi thoảng bắt gặp một vài điểm trắng của hoa lê. Tuy mùa xuân không phải là câu trả lời hoàn hảo nhất cho du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất. Nhưng đây là mùa tuyệt vời để các bạn trẻ thưởng thức sự lãng mạn hay cái nắng và không khí trong lành của núi rừng Hà Giang.

Khi mùa xuân đến, nơi nơi từ huyện Quản Bạ, huyện Yên Minh, đến huyện Đồng Văn và Mèo Vạc… Nơi nào nơi đó hoa mai, hoa mận, hoa đào, hoa lê thi nhau đua nở, làm rực sáng cả vùng cao nguyên đá. Cảnh tượng hoa nở đó kết hợp cùng với những nếp nhà trình tường đã tạo nên những thức tranh siêu đẹp, lạ và bí ẩn.

Nếu đi du lịch Hà Giang vào mùa hè ( Tháng 4 – 5 – 6 )

du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất 3
Du lịch Hà Giang vào mùa hè là một lựa chọn không tồi để đi du lịch – Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất.

Hà Giang khi vào mùa Hè là thời điểm những ruộng bậc thang ở đây bước vào mùa đổ ải, bạn nên đến đây vào tháng 5 đến 6 khi đó những thửa ruộng còn đang được cấy dở, đó là nét đẹp nhất của Hà Giang vào mùa hè.

Để ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ ở Hà Giang, mọi người có thể đến: cánh đồng Hoàng Su Phì, cánh đồng nằm dưới chân núi đôi Quản Bạ hay những cánh ruộng bậc thang nhỏ đan xen nhau bên dưới con đường Hạnh Phúc, đèo Mã Pì.

Tuy đây cũng không phải là câu trả lời tốt nhất của câu hỏi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất. Nhưng Hà Giang vào thời điểm này tuy là mùa hè, không khí ở đây vẫn rất mát mẻ dễ chịu, phù hợp để cho việc đi du lịch thăm quan, khám phá Hà Giang.

Nếu đi du lịch Hà Giang vào mùa thu ( Tháng 7  8 – 9 )

Vào thời điểm mùa thu tầm tháng 9 khi đó lúa đã bắt đầu chín. Cảnh sắc của Hà Giang đã chuyển sang một màu vàng rực rỡ, tạo nên hai bức tranh hai màu vàng, xanh đan xen vào nhau.

du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất 4
Hà Giang vào mùa thu mang nét đẹp của những đồng lúa chín, du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất.

Mùa thu cũng không phải là câu trả lời đúng của câu hỏi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất nhưng du lịch Hà Giang vào mùa thu cũng không phải là một ý tưởng tồi. Với những thửa ruộng bậc thang vàng ươm, óng ánh sắc màu trong nắng mặt trời đẹp như tranh vẽ, khiến bao người ngẩn ngơ say đắm. Đi du lịch Hà Giang vào thời điểm này là thế đấy.

Nếu đi du lịch Hà Giang vào mùa đông ( Tháng 10 – 11 – 12 ).

Mùa đông là câu trả lời phổ biến nhất của câu hỏi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất. Mùa đông của Hà Giang bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12, với không khí se lạnh đây cũng lời thời điểm loài hoa biểu tượng của Hà Giang nở.

du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất 5
Hoa Tam Giác Mạch loài hoa biểu tượng của vùng đất Hà Giang, du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất.

Những cách đồng hoa Tam Giác Mạch thi nhau nở trên các sườn đồi vô cùng đẹp và là nơi tạo ra những bức ảnh sống ảo vô cùng chất lượng. Vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ, ở Hà Giang còn tổ chức lễ hội hoa Tam Giác Mạch.

Vào dịp lễ hội các nam thanh nữ tú từ khác nơi đổ về đây để ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây, để chụp cho mình những bức ảnh thật đẹp nhằm mục đích sống ảo. Hãy đến Hà Giang vào mùa đông bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh hùng vĩ, bức tranh đủ loại sắc màu hoa.

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất trong mục Đi đâu ở Hà Giang mà chúng tôi gửi tới các bạn. Hi vọng khi đọc xong bài này các bạn đã tìm ra được câu trả lời cho bản thân mình, mong rằng với những kiến thức mà Đi đâu Có gì truyền tải cho các bạn qua nội dung của bài viết này, giúp các bạn tìm được thời điểm thích hợp để đi du lịch Hà Giang.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *