Tổng hợp tất cả các fandom nổi tiếng nhất thế giới

Dưới đây là danh sách được Đi đâu Có gì tổng hợp lại bao gồm các fandom nổi tiếng nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

Fandom là từ dùng để chỉ những cộng đồng người hâm mộ, yêu quý một nghệ sĩ, một ban nhạc, bộ series phim ảnh hay là một bộ truyện, sách nào đó. Dựa vào độ yêu thích và mức độ phổ biến mà fandom sẽ có độ nổi tiếng và lượng thành viên tham gia khác nhau.

1. Fandom nổi tiếng nhất thế giới – Harry Potter

Nói đến một trong số các fandom nổi tiếng nhất thế giới thì kể đầu tiên phải là cái tên bộ truyện, series các phần của bộ phim Harry Potter. Cộng đồng người hâm mộ có trong fandom này cực kỳ đông đảo.

Với cái tên Potterheads chính là thuật ngữ để chỉ các fan hâm mộ cuồng nhiệt của bộ truyện này.

Họ thường tổ chức rất nhiều hoạt động cùng nhau để giao lưu như là đọc và viết nên các fanfiction cho nội dung, họ cũng tạo và mời tham gia các fanart hay là mở ra các trò chơi nhập vai, trò chuyện trên diễn đàn về các nội dung phim.

Cũng có rất nhiều người nổi tiếng khắp thế giới đều thuộc fandom hâm mộ này như Barack Obama, Simon Pegg, Seth Rogen, Eva Lynch,..

Fandom nổi tiếng nhất thế giới – Harry Potter
Fandom nổi tiếng nhất thế giới – Harry Potter

2. Fandom những người yêu thích Anime

Amine chính là một thuật ngữ nhằm chỉ đến những bộ truyện tranh, phim ảnh, video game,.. đến từ Nhật Bản. Và fandom những người yêu thích Anime thuộc fandom thì có tên gọi là các Otaku.

Những Otaku không chỉ có ở quốc gia Nhật Bản mà còn mở rộng ra khắp các nước Châu Á, Châu Âu,..

Fandom này sẽ chuyên tổ chức các hoạt động liên quan đến lĩnh vực anime cho người thích tìm hiểu về chủ đề này. Rất nhiều bạn trẻ nhờ các fandom này mà đã học tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn vì họ không muốn bỏ qua bất kỳ chi tiết, lời thoại nào trong các bộ phim, truyện, trò chơi anime cả.

3. Fandom series phim Star War

Fandom những người yêu thích series phim Star War cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người trên khắp thế giới. Điều này chính là nhờ vào sự thành công mà bộ phim hư cấu sử thi không gian này mang đến.

Những người thuộc fandom của bộ series phim này được gọi là các Waries.

Nhờ đó sự nổi tiếng này mà không ít trò chơi, công viên giải trí, sách hay truyện tranh liên quan đến phim đã ra đời nhằm phục vụ cho những người yêu thích khắp thế giới có thể trải nghiệm

Fandom nổi tiếng nhất thế giới – Fandom series phim Star War
Fandom nổi tiếng nhất thế giới – Fandom series phim Star War

4. Fandom nhóm HOT

Fandom HOT hay còn gọi là Club HOT – những thiên thần áo trắng. Đây là fandom của nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc được xem như là một huyền thoại của Kpop.

Họ là một trong số những nhóm nhạc thần tượng đầu tiên tại đất nước Hàn Quốc và cũng là hình mẫu để tạo nên các band nhạc Kpop về sau này.

Số lượng thành viên fandom của nhóm nhạc này thật sự rất khủng. Họ đã giúp nhóm nhạc lọt top 5 nhóm nhạc nam có lượng album bán ra cao nhất mọi thời đại

5. Fandom nữ nghệ sĩ Rihanna

Một cái tên fandom nổi tiếng nhất thế giới nữa mà chúng ta không thể không nhắc đến chính là của nữ nghệ sĩ Rihanna. Cô là nữ nghệ sĩ đa tài khi vừa là ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ và còn là một nhà ngoại giao xuất sắc.

Những người hâm mộ của Rihanna đã luôn sát cánh bên cô trong suốt mọi khó khăn từ cuộc sống và sự nghiệp để chứng kiến cô thành công như ngày hôm nay.

Fandom nổi tiếng nhất thế giới - Fandom nữ nghệ sĩ Rihanna
Fandom nổi tiếng nhất thế giới – Fandom nữ nghệ sĩ Rihanna

6. Fandom One Directioners

Fandom của nhóm nhạc nam người Anh – One Direction có tên là One Directioners. Họ đến nay vẫn còn hoạt động, theo dõi và ủng hộ các thành viên trong nhóm mặc dù họ đã tạm ngừng hoạt động được một thời gian.

Những One Directioners ở khắp các nước trên thế giới đã luôn bền bỉ có mặt tại nhiều sự kiện lớn nhỏ mà nhóm này hoạt động, họ cũng rất quan tâm đến đời sống của các thành viên.

7. Fandom nhóm nhạc thần tượng BTS – Army

Một nhóm nhạc nam Hàn Quốc đang nhận được quan tâm, mức độ nổi tiếng và ảnh hưởng khắp toàn cầu không xa lạ chính là BTS. Họ sở hữu một fandom hùng hậu mang tên là Army.

Các Army đã giúp nhóm nhạc này phá vỡ kỷ lục về lượng album bán ra mà nhóm GOD đã nắm giữ suốt 20 năm, trở thành nhóm nhạc Kpop có doanh số bán album cao nhất mọi thời đại.

Fandom nổi tiếng nhất thế giới - Fandom nhóm nhạc thần tượng BTS – Army
Fandom nổi tiếng nhất thế giới – Fandom nhóm nhạc thần tượng BTS – Army

8. Fandom LOL của nhóm nhạc EXO

Một nhóm nhạc nam Hàn Quốc khác cũng sở hữu fandom nổi tiếng nhất thế giới đó chính là EXO. Fandom của họ có tên là LOL.

Cho dù các thành viên trong nhóm hoạt động cùng nhau hay đã tách ra solo thì các fan của họ vẫn luôn một lòng ủng hộ, sát cánh cùng các thần tượng của mình.

9. Fandom của nữ ca sĩ Taylor Swift – Swifties

Trong danh sách các fandom nổi tiếng nhất thế giới chúng ta cũng đừng quên mất cộng đồng những người hâm mộ công chúa nhạc đồng quê là Taylor Swift. Chính vẻ đẹp xinh xắn, giọng hát ngọt ngào và luôn có màu sắc rất riêng trong âm nhạc của mình.

Lượng fan hâm mộ cô ca sĩ tài năng này đã có mặt tại nhiều quốc gia trên khắp châu lục. Mỗi dịp cô sắp ra mắt một MV, hay album ca nhạc nào thì luôn nhận được sự mong ngóng, chờ đợi. Và tất cả đều cực kỳ thành công.

Trên đây là danh sách một số fandom nổi tiếng nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Những fandom chính là nơi giúp kết nối những người có cùng sở thích, mối quan tâm lại với nhau để trở thành bạn bè chia sẻ với nhau. Ngoài các fandom nước ngoài để giao lưu cộng đồng quốc tế thì tại Việt Nam cũng có nhiều fandom trong nước để giúp bạn rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ, địa lý nữa đấy. Không biết bạn có thuộc fandom nào không hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!?

4.7/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *