Xếp top 10 hòn đảo lớn nhất thế giới từ thấp đến cao

Bạn đã bao giờ thắc mắc liệu hiện nay trên thế giới hòn đảo nào có diện tích lớn nhất hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá với Đi đâu Có gì danh sách những hòn đảo lớn nhất thế giới ở bài viết bên dưới đây để có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích nhé.

10. Hòn đảo Ellesmere ở Canada

  • Diện tích đảo Ellesmere: 196.235 km2

Hòn đảo đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách các hòn đảo lớn nhất thế giới chính là Ellesmere. Đảo nằm ở khu vực gần với phía cực Bắc của Trái Đất nên có khí hậu vô cùng lạnh giá. Chính vì lý do này nên nơi đây gần như không có người ở, được biết là hòn đảo hoang vắn nhất trên Trái Đất.

Ellesmere - Một trong những hòn đảo lớn nhất trên thế giới
Ellesmere – Một trong những hòn đảo lớn nhất trên thế giới

9. Đảo Great Britain

  • Diện tích đảo Great Britain: 209.331 km2

Đảo Great Britain hay còn được biết chính là Vương Quốc Anh cũng được nằm trong danh sách các hòn đảo lớn nhất thế giới. Và nơi đây cũng là thủ phủ của các xứ Anh, Wales và Scotland với các thành phố như London, Cardiff, Edinburgh. Với số lượng dân cư sinh sống khá lớn nên hòn đảo này lọt vào Top 3 những hòn đảo có nhiều người sinh sống nhất trên thế giới.

Top những hòn đảo lớn nhất thế giới - Đảo Great Britain
Đảo Great Britain

8. Hòn đảo Victoria của Canada

  • Diện tích đảo Victoria: 217.291 km2

Đảo Victoria là hòn đảo lớn thứ 2 của đất nước Canada. Điều gây khó hiểu ở hòn đảo này chính là khí hậu tại đây rất thuận lợi, hệ sinh thái động thực vật cũng đa dạng và tươi tốt chứ không hề có bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên nó lại là nơi thưa thớt dân cư nhất ở quốc gia này.

Hòn đảo Victoria - Top 8 trong những hòn đảo lớn nhất thế giới
Hòn đảo Victoria – Top 8 trong những hòn đảo lớn nhất thế giới

7. Đảo lớn nhất tại Nhật – Honshu

  • Diện tích của đảo Honshu: 228 km2

Hòn đảo Honshu là một trong số 4 đảo chính của Nhật Bản, và cũng là hòn đảo lớn nhất nước này. Lượng dân cư sống tại đảo Honshu khá lớn, nó chiếm hơn 80% dân số của đất nước Nhật Bản. Tại đây cũng có nhiều thành phố trọng điểm của đất nước mặt trời mọc, ví dụ như: Thủ đô Tokyo, Osaka, Kobe, Hiroshima, Yokohama.

Hòn Đảo lớn nhất tại Nhật – Honshu
Hòn Đảo lớn nhất tại Nhật – Honshu

6. Hòn đảo Sumatra của Indonesia

  • Diện tích đảo Sumatra: 473.481 km2

Sumatra là hòn đảo thuộc danh sách những hòn đảo lớn nhất thế giới. Và nó cũng chính là đảo có diện tích lớn nhất tại đất nước Indonesia. Vì toàn bộ hòn đảo luôn được bao phủ bởi màu xanh mát của thực vật nên nơi đây vừa rộng lớn lại rất xinh đẹp. Nó như là niềm tự hào của người dân đất nước này khi mỗi năm đều thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

Sumatra - Hòn đảo lớn nhất ở Indonesia
Sumatra – Hòn đảo lớn nhất ở Indonesia

5. Đảo Baffin ở Canada

  • Diện tích đỏa Baffin: 507.451 km2

Đảo Baffin là hòn đảo lớn nhất của Canada và tên gọi của hòn đảo này cũng chính là được đặt theo tên người đã tìm ra nó – nhà thám hiểm William Baffin. Khí hậu tại hòn đảo này khá lạnh giá và khắc nghiệt, luôn bị bao phủ bởi tuyết quanh năm. Chính do đó lượng dân cư sống tại đây cũng khá thưa thớt.

Đảo Baffin ở Canada - Một trong những hờn đảo lớn nhất thế giới
Đảo Baffin ở Canada – Một trong những hờn đảo lớn nhất thế giới

4. Hòn đảo Madagascar thuộc nước Cộng hòa Madagascar

  • Diện tích đảo Madagascar: 592.800 km2

Quốc đảo Madagascar nằm ở Nam Châu Phi. Là hòn đảo nổi tiếng khi sở hữu hơn 90% lượng động thực vật đặc hữu không tìm thấy được ở bất cứ nơi nào khác. Nhưng hiện tại hòn đảo đang đứng trước nguy cơ bị mất đi phần lớn diện tích rừng nguyên sinh (hơn 90%), nguyên nhân là vì hứng chịu các hoạt động săn bắn, phá hoại rừng của con người.

Hòn đảo Madagascar - Một trong những hờn đảo lớn nhất thế giới
Hòn đảo Madagascar – Một trong những hờn đảo lớn nhất thế giới

3. Đảo Borneo – Hòn đảo lớn thứ 3 trên thế giới

  • Diện tích đảo Borneo: 743.330 km2

Hòn đảo Borneo nằm ở khu vực Đông Nam Á, trong đó diện tích của hòn đảo được chia làm 3 phần thuộc 3 quốc gia khác nhau. Bao gồm: Indonesia, Malaysia và Brunei. Hòn đảo này sở hữu một hang động có con sông nằm trong danh sách các dòng sông ngầm dài nhất trên thế giới – hang Clearwater.

Điểm nổi bật khác koong thể bỏ qua chính là lượng dơi sinh sống trên đảo lên đến 3 triệu con và số phân mà chúng để tích tụ đã cao đến 100m.

Đảo Borneo - Hòn đảo lớn thứ 3 trên thế giới nhưng là hòn đảo lớn nhất Châu Á
Đảo Borneo – Hòn đảo lớn thứ 3 trên thế giới nhưng là hòn đảo lớn nhất Châu Á

2. Đảo New Guinea – Hòn đảo lớn thứ 2 trên thế giới

  • Diện tích hòn đảo New Guinea: 786 km2

Hòn đảo lớn thứ 2 thế giới này thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tại nơi đây có hệ động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú nhờ vào việc khí hậu dễ chịu và có rừng cây nhiệt đới bao phủ quanh năm. Các nhà khoa học ước tính tổng số thực vật ở tại đảo New Guinea chiếm từ 5% đến 10% số động thực vật đang tồn tại trên Trái Đất.

Đảo New Guinea - Hòn đảo lớn thứ 2 trên thế giới
Đảo New Guinea – Hòn đảo lớn thứ 2 trên thế giới

1. Greenland – Hòn đảo lớn nhất thế giới hiện nay

  • Diện tích đảo Greenland: 2.166.086 km2

Hòn đảo lớn nhất thế giới này có diện tích gấp lên đến 3 lần so với hòn đảo đang đứng vị trí thứ 2 là New Guinea. Hiện nơi đây cũng được biết đến là hòn đảo được bao phủ bởi băng tuyết lớn thứ 2 thế giới. Với nhiệt độ cao nhất ở đây vẫn chỉ nằm ở mức +1 độ C.

Vì là địa điểm nổi tiếng và có rất nhiều cảnh đẹp hùng vĩ nên mỗi năm rất đông các khách du lịch lựa chọn đến đây để tham quan khám phá.

Greenland - Hòn đảo lớn nhất thế giới hiện nay
Greenland – Hòn đảo lớn nhất thế giới hiện nay

>>>>Xem thêm: Tất cả các loại trái cây trên thế giới ngon độc lạ

Trên đây là bài viết tổng hợp lại những hòn đảo lớn nhất thế giớiĐi đâu Có gì muốn gửi tặng bạn. Mong các thông tin trên bổ ích với bạn. Nếu có cơ hội, hãy thử đến khám phá những hòn đảo nổi tiếng và được nhiều khách du lịch quan tâm như Sumatra, Honshu, New Guinea,.. bạn nhé!

4.7/5 - (7 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *