Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ – Bảng giá vé tham quan mới nhất 2022

Nhắc đến một địa điểm ngay cạnh Sài Gòn giúp bạn có thể tránh bớt cái nắng nóng, những áp lựa căng thẳng chốn thị thành thì không thể bỏ qua khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ. Đến đây các du khách sẽ được hòa mình trong thảm thực vật xanh tươi, ngắm nhìn và khám phá những loài động vật phong phú đang sinh sống ở đây và thử thực hiện các hoạt động vui chơi giải trí có tại Vàm Sát hay thử ăn những thức đặc sản mà chỉ có tại đây. Khám phá ngay những thông tin, kinh nghiệm đi đến khu du lịch sinh thái Vàm Sát cùng Đi đâu Có gì trong bài viết chia sẻ bên dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu về khu du lịch sinh thái Vàm Sát

Là một địa điểm du lịch sinh thái rừng ngập mặn nằm ở rìa của khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ được công ty DVDL Phú Thọ (hệ thống SaigonTourist) thành lập từ giai đoạn năm 1999. Khu du lịch Vàm Sát có diện tích lên đến 75.740ha.

Đến đây du khách sẽ được nhìn thấy một hệ sinh thái động thực vật cực kỳ phong phú từ những loại cây rừng ngập mặn (đước, dà hôi, cóc, chà là,..) những động vật dưới nước và trên cạn (dơi, các loài chim, nai, cá sấu,..)

Vàm Sát trong tiếng Khmer có nghĩa là “Peam Sak” là sự kết hợp của Peam – ý chỉ ngã ba sông và Sak – ý chỉ cây Mấm. Mang ý nghĩa là vùng khu vực ngã ba sông có trồng nhiều cây Mấm. Mô tả đặc điểm của khu vực này.

Trong giai đoạn kháng chiến trước kia thì toàn bộ khu rừng đã gần như bị tàn phá và sau khi đất nước thống nhất đã dần được cải tạo, khôi phục và phát triển trở lại thành một khu nghiên cứu khoa học, điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách ghé đến tham quan.

Tìm hiểu về khu du lịch sinh thái Vàm Sát
Hình ảnh về khu du lịch sinh thái Vàm Sát

UBND TP. Hồ Chí Minh đã thành lập 2 khu bảo tồn lớn trong khu du dịch sinh thái Vàm Sát gồm:

 • Khu bảo tồn chim cò Vàm Sát – sân chim Vàm Sát với diện tích 602.5ha với hơn 70.000 loại chim, cò các loại
 • Đầm dơi Vàm Sát có quy mô 123.2ha

Những giải thưởng của khu du lịch Vàm Sát nhận được

Địa điểm du lịch sinh thái này cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng của các tổ chức trong nước và quốc tế, phải kể đến như:

 • Được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam, thuộc danh sách hệ thống mạng dự trữ sinh quyển thế giới (91 nước) vào ngày 21/01/2000
 • Được Tổ chức du lịch thế giới công nhận là khu du lịch sinh thái bền vững nhất thế giới, khu sinh thái đẹp nhất thế giới vào tháng 7/2002
 • Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ đã được Hội đồng khoa học trung ương phong tặng giải thẳng cúp vàng sự nghiệp xanh và cũng được tổng cục du lịch trao cúp vàng du lịch xanh Việt Nam.

Khu du lịch Vàm Sát nằm ở đâu?

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ nằm ở khu vực tiểu khu 15A, thị trấn Lý Nhơn, Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Là khu du lịch nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ. Khu vực này nằm cách trung tâm thành phố tầm 45km.

Bạn tham khảo tìm đường đến Vàm Sát trên Google Maps Tại đây hoặc theo chỉ dẫn bên dưới:

Đường đi đến khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ

Đường đi đến khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ khá đa dạng, bạn có thể chọn đi theo đường bộ bằng nhiều phương tiện như xe máy, xe ô tô, xe bus,.. hoặc đi đường thủy bằng cano để đến được đây.

Đường đi đến khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ
Đường đi đến khu du lịch Vàm Sát ở Cần Giờ

Với đường bộ thì bạn có thể chọn di chuyển theo tuyến đường từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến đường Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó chạy thẳng đường Nguyễn Văn Tạo đến đò Doi Lầu, đi qua đò và đến thị trấn Lý Nhơn. Rẽ phải và sau đó đi tiếp tầm 11km, rẽ trái là sẽ thấy khu bán vé vào tham quan Vàm Sát.

Ngoài ra bạn còn có thể đi theo đường Huỳnh Tấn Phát đến phà Bình Khánh. Sau khi qua phà thì đến ngã ba Lý Nhơn, rẽ phải và chạy thêm tầm 20km sẽ đến khu du lịch Vàm Sát

Để thử có trải nghiệm mới cho mình thì bạn có thể chọn di chuyển bằng đường thủy. Bắt đầu đi xe theo tuyến đường Huỳnh Tấn Phát đến phà Bình Khánh và chạy về hướng đường rừng Sác tầm 22km đến Dần Xây. Ở đó rẽ phải vào một con đường nhỏ, đi tầm 100m sẽ tới trạm Dần Xây. Ở đây có thể mua vé cano để đi đến Vàm Sát.

Thời gian thích hợp để đến Vàm Sát là khi nào?

Vì có đặc điểm là một khu rừng nguyên sinh nên mùa khô, mùa hè không mưa là thời điểm thích hợp nhất để đến tham quan, khám phá Vàm Sát. Lúc này bạn có thể tận hưởng không gian mát mẻ, cảnh núi non đất trời tươi xanh.

Nếu đến tham quan vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 bạn có thể được lắng nghe tiếng chim rừng ríu rít hót vang trời vì đây là mùa mà các loài chim bắt đầu sinh nở.

Điểm qua một số hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị tại Vàm Sát

Tham quan khám phá khu bảo tồn chim ở Vàm Sát

Khu bảo tồn chim ở khu du lịch sinh thái Vàm Sát có hơn 30 loại chim khác nhau điển hình như: cò trắng, cồng cộc, vạc, nhạn biển, giang sen, bìm bịp, Đến tham quan vườn chim bạn đã có thể lắng nghe tiếng của đàn chim hót líu lo đủ loại âm thanh trong khu rừng,

Đến đây tham quan trong khoảng tháng 4 – tháng 10 hàng năm thì du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh tượng đầy choáng ngợp khi cả khu rừng là hình ảnh những chú chim đập cánh bay rợp trời với mục đích đi tìm môi để về mớm mồi cho chim con. Khách du lịch nhờ đó cũng sẽ có thể săn được nhiều bức hình đẹp, đánh nhớ cho mình khi đến đây tham quan.

Điểm qua một số hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị tại Vàm Sát
khu bảo tồn chim – Một trong những địa điểm khám ở thú vị tại Vàm Sát ở Cần Giờ

Trải nghiệm khám phá đầm dơi

Đây là một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch mỗi khi có dịp đến khu du lịch Vàm Sát. Bạn có thể tận mắt nhìn thấy những chú dơi đang treo ngược cành cây. Rất nhiều hình ảnh dơi mẹ ôm dơi con, những đàn dơi bám sát nhau ngủ để có thể thay phiên canh gác bảo vệ lẫn nhau hay sưởi ấm cho nhau. Du khách khi đến đây phải di chuyển nhỏ nhẹ kẻo không sẽ khiến chúng nháo nhào bay đi tìm nơi trú ẩn.

Đầm dơi - Một trong những địa điểm khám ở thú vị tại Vàm Sát ở Cần Giờ
Đầm dơi – Một trong những địa điểm khám ở thú vị tại Vàm Sát ở Cần Giờ

Ngoài ra tại đây du khách cũng có thể thử tài câu cua. Những chú cua to ẩn mình trong những hốc cây nơi đầm nước. Với những số cua bắt được du khách cũng có thể có được một bữa ăn tươm tất nữa đấy.

Tham quan rừng đước trong khu du lịch Vàm Sát

Đước là loại cây chịu mặn tốt, khá phổ biến trong rừng ngập mặn Cần Giờ tạo được thành một khu rừng. Chúng thích hợp với những môi trường nước bị nhiễm mặn và mang một tác dụng chống biển xâm thực rất tốt. Tại rừng đước ở khu du lịch Vàm Sát có 2 loại chính là đước 4 bông và đước đôi. Chúng giúp cải tạo đất, phục hồi cho hệ thực vật tại đây và cũng trở thành nguồn thức ăn cho một số loài vật khác sống trong khu du lịch sinh thái

Đến rừng đước Vàm Sát du khách đừng bỏ qua việc chụp ảnh với rừng cây này để có cho mình nhiều bức ảnh mang tính bí ẩn, ma mị nữa đấy nhé.

Rừng đước - Một trong những địa điểm khám ở thú vị tại Vàm Sát Cần Giờ
Rừng đước – Một trong những địa điểm khám ở thú vị tại Vàm Sát Cần Giờ

Tham quan đảo khỉ

Đảo khỉ ở trong khu du lịch Vàm Sát chỉ là một khu vườn với nhiều loại khỉ nhỏ xin xắn, bạn có thể xem chúng nghịch ngợm chơi đùa cùng nhau, cho khỉ ăn hay chụp hình cùng chúng nữa.

Thử câu cá sấu

Nếu yêu thích cảm giác mạnh thì hãy thử đi câu cá sấu bạn nhé. Những chú cá sấu khỏe khoắn trong đầm nước sẽ trở nên háu ăn khi được nhử mồi. Và việc của du khách lúc này là giữ cho mình một tinh thần thép để không bị bất ngờ trước mỗi đợt đớp mồi bất ngờ của cá sấu, chống chọi với sức mạnh của chúng.

Câu cá sấu - Một trong những hoạt động thú vị tại Vàm Sát Cần Giờ
Câu cá sấu – Một trong những hoạt động thú vị tại Vàm Sát Cần Giờ

Du khách sẽ được đứng trong một thuyền bọc lưới thép B40 cao ngang hông và đứng giữa khu đầm lầy có khoảng tầm 40 con cá sấu đang sinh sống để bắt đầu cuộc chơi.

Tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại Vàm Sát

Ở đây du khách sẽ có thể trải nghiệm thử chơi nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn đậm chất Nam Bộ như là đi thuyền trên sông, tát mương, đi cầu khỉ,.. Hoặc cũng có thể tổ chức cắm trại trong khuôn viên của khu du lịch sinh thái.

Bảng giá vé tham quan khu du lịch Vàm Sát (mới nhất)

Giá vé vào cổng bằng đường bộ tại khu du lịch Vàm Sát năm 2022 sẽ có giá là 35k/ vé/ người. Vé này chưa bao gồm các dịch vụ tham quan tại nhiều địa điểm khác trong khu du lịch. Bạn có thểm tham khảo thêm bảng giá dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Dịch vụ tại Vàm Sát Giá cho 1 khách Ghi chú
Vé vào cổng bằng đường bộ 35k
Vé xe điện khứ hồi đi tham quan từ cầu Gốc Tre đến trung tâm khu du lịch 20k
Xe điện khứ hồi đi đến trại cá sấu 20k Giá dành cho nhóm tối thiểu 2 khách
Thuê du thuyển câu cá sấu 55k
Xe điện khứ hồi đi đến khu bảo tồn chim 50k
Vé tham quan Đầm dơi Vàm Sát 60k
Vé thuê câu cá giải trí 20k/ cần loại thường

50k/ giờ/ cần câu tốt

 

Thêm 1 giờ cộng 20k

(Với cần câu tốt khách câu được cá thì có thể lấy mang về)

Thuyền gỗ khứ hồi đi từ trung tâm Vàm Sát đến Đầm Dơi 80k/ khách Từ 09 khách đến 16 khách
70k/ khách Từ 17 khách đến 24 khách
50k/ khách Từ 25 khách đến 30 khách
Vé cano đi từ trung tâm đến Đầm dơi 175k Tối đa 3 khách/ cano

Nếu khách đi 1 – 2 người sẽ tính giá 3 người

Chơi tát mương bắt cá 120k Hải sản bắt được khách có thể lấy, yêu cầu chế biến sẽ có tính phí.

 

Ngoài việc mua lẻ từng dịch vụ thì khách cũng có thể chọn mua vé trọn gói với mức giá dao động từ 350k – 550k tùy thuộc theo số lượng của khách trong đoàn. Vé này bao gồm những dịch vụ vé như vé vào cổng, vé tham quan khu bảo tồn Đầm dơi bằng xuồng chèo, tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ, tham quan nai rừng hoang dã, chơi câu cua giải trí, tham quan trại cá sấu, trải nghiệm du thuyền câu cá sấu, chơi cầu treo,..

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua ở khu du lịch Vàm Sát

Tôm sú Vàm Sát Cần Giờ

Nhờ chất phù du ở rừng ngập mặn Cần Giờ nên những loài tôm sú được nuôi ở đây cũng sẽ có được chất lượng cao. Nhiều người thưởng thức tôm sú Vàm Sát ví von chất lượng, độ ngon của loài tôm này đó là nếu đã thử ăn qua thì sẽ không thể ăn tôm sú ở nơi nào khác.

Bạn có thể mua các loại tôm sú Vàm Sát với mức giá dao động từ 650k/kg – 850k/kg và sau đó nhờ chế biến để sử dụng ngay tại đây hoặc mua về làm quà cũng đều thích hợp. Tùy thuộc theo từng loại mà sẽ có số lượng con từ 20 con đến 5-6 con cho 1 kg

Cua biển Cần Giờ

Đã đến Vàm Sát Cần Giờ thì cũng không thể không ăn cua biển ở đây. Chúng có đặc điểm là loài cua nước mặn, khá to và nhiều dinh dưỡng. Một con cua có thể nặng hơn 1kg. Mức giá cua biển Vàm Sát có thể giao động từ 250k – 450k cho 2 – 3 con.

Cua biển Cần Giờ - Đặc sản không thể bỏ qua ở khu du lịch Vàm Sát
Cua biển Cần Giờ – Đặc sản không thể bỏ qua ở khu du lịch Vàm Sát

Rau bui – Đặc sản Vàm Sát

Rau bui hay còn gọi là rau hải cúc, rau sơn cúc 2 hoa,.. Chúng thường mọc ở các bụi ven bờ ao, sông rạch miền Nam bộ. Người ta thường mang phần đọt lá rau bui về để ăn sống hoặc chế biến các món canh, món xào. Mới thưởng thức sẽ cảm nhận có vị như khổ qua, chút the the của rau kinh giới nhưng khu nhai kỹ cũng sẽ thấy có vị giống như là thuốc bắc vậy.

Loại rau này mang nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người như là bổ máu, giảm đau dạ dày, trị các bệnh ghẻ ngứa,..

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Đây là một món ăn đặc sản tại Vàm Sát mà khiến nhiều du khách mê mẩn. Cá sau khi được làm sạch sẽ được phủ lên một lớp bột ớt rồi mang đi nường. Khi ăn sẽ thấy vị cá ngọt thịt, thơm bùi không tanh và khi ăn cùng với ít rau xanh, chấm cùng nước mắm thơm ngon thì không còn gì phải bàn.

Cá thòi lòi nướng muối ớt - Đặc sản không thể bỏ qua ở khu du lịch Vàm Sát
Cá thòi lòi nướng muối ớt – Đặc sản không thể bỏ qua ở khu du lịch Vàm Sát

Rau lìm kìm

Rau lìm kìm hay còn gọi là rau bìm nước, rau kìm,.. là loại rau thân leo, mọc nhiều ở các phần bờ đê, kênh rạch. Chúng mang vị chua chua nên thường được dùng làm gỏi hoặc nấu canh. Người dân ở đây thường canh theo thời gian mà hái rau để có được vị chua thích hợp vì mỗi thời gian khác nhau thì vị mà rau cho ra cũng khác biệt.

Hái đầu ngày thì rau chua, phần hậu vị ngọt. Hái vào thời gian buổi trưa sẽ có vị chát khá hăng. Khi hái vào buổi chiều tối thì lại có vị chua chát khá rõ.

Gỏi cá Lá lìm kìm - Đặc sản không thể bỏ qua ở khu du lịch Vàm Sát
Gỏi cá Lá lìm kìm – Đặc sản không thể bỏ qua ở khu du lịch Vàm Sát

Hành trang cần chuẩn bị khi đi du lịch Vàm Sát Cần Giờ

 • Kem chống nắng và thuốc chống muỗi: vì là khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn nên sẽ có rất nhiều muỗi, phải tiếp xúc với nắng nóng trực tiếp nên bạn không thể bỏ qua 2 vật dụng này.
 • Vì đường đến Cần Giờ khá xa, có ít cây xăng dọc đường khi di chuyển nên nếu đi xe máy tự túc cần chuẩn bị đổ đầy bình xăng trước.
 • Để chuyến đi có nhiều năng lượng thì cũng cần mang theo một ít nước uống, đồ ăn nhẹ đi đường.
 • Sẽ phải di chuyển nhiều nơi nên mang dép hoặc giày thể thao, sandal để thuận tiện cho việc đi lại hơn.
 • Nên mang theo máy ảnh hoặc điện thoại để có cho mình nhiều hình ảnh đẹp trong chuyến đi nữa nhé.
 • Vì trên đường di chuyển sẽ có một số chốt giao thông nên khi di chuyển bằng xe máy cũng cần cẩn thận, mang theo giấy tờ cá nhân, bằng lái xe.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn tất cả thông tin cần nắm khi muốn đi khám phá, trải nghiệm khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ. Trả lời được những câu hỏi về khu du lịch Vàm Sát giá vé như thế nào, đường đi đến đây hay các điểm vui chơi tham quan thú vị tại Vàm Sát. Hi vọng qua đó bạn đã có thêm cho mình một điểm đến thú vị để thử trải nghiệm trong dịp cuối tuần sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *