Top những thành phố lớn nhất Việt Nam Cập nhật mới nhất

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại nước ta có rất nhiều thành phố và tỉnh thành đông đúc vậy liệu những thành phố lớn nhất Việt Nam sẽ là các cái tên nào? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng với bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay trong bài viết của Đi đâu Có gì bên dưới đây nhé.

Để đánh giá một thành phố lớn hay nhỏ ngoài diện tích, mật độ dân cư sinh sống thì sẽ cần xét thêm các yếu tố khác đi kèm như là mức độ phát triển kinh tế, các cơ sở hạ tầng, nền chính trị, an ninh, giáo dục,..

Thông thường các thành phố trực thuộc trung ương hiện nay sẽ là những thành phố lớn ở nước ta.

1. Thủ đô Hà Nội

 • Diện tích thành phố Hà Nội: 3.359 km2
 • Dân số thành phố Hà Nội tính đến 2020: 8.25 triệu người

Thành phố Hà Nội chính là thủ đô của nước Việt Nam ta với vị trí nằm giữa khu vực đồng bằng sông Hồng. Thành phố có tổng cộng 12 quận và 17 huyện. Là một thành phố trung tâm chính trị, văn hóa phát triển nhất ở nước ta.

Trong danh sách những thành phố lớn nhất Việt Nam tính đến 2022 thì Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 cái tên được lọt vào bảng xếp hạng đô thị loại đặc biệt ở nước ta.

Tại thành phố Hà Nội không những nổi tiếng với nét cổ kính, nền văn hóa nhiều năm văn hiến và còn có rất nhiều trung tâm thương mại lớn, khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Đến Hà Nội thì bạn không nên bỏ qua cơ hội thăm thú 36 phố phường, các công trình kiến trúc nổi tiếng (lăng Bác Hồ, Chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm,.. và đặc biệt là nền ẩm thực với nhiều món ăn đặc sắc.

Những thành phố lớn nhất Việt Nam - Thủ đô Hà Nội
Những thành phố lớn nhất Việt Nam – Thủ đô Hà Nội

2. Thành phố Hồ Chí Minh – Một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam

 • Diện tích thành phố Hồ Chí Minh: 2.061 km2
 • Dân số thành phố Hồ Chí Minh tính đến 2019: 8.993 triệu người

Xếp sau thành phố Hà Nội trong danh sách những thành phố lớn nhất Việt Nam đó chính là thành phố Hồ Chí Minh. Với vai trò dẫn đầu về kinh tế của cả nước, là thành phố trung tâm mang tầm quan trọng nhất nhì Việt Nam.

Với nguồn lao động cực kỳ dồi dào nên kinh tế nơi đây cũng phát triển ở rất nhiều loại ngành nghề khác nhau. Từ: nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng, tài chính, du lịch,..

Đến với thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ được trải nghiệm tham quan nhiều trung tâm thương mại, khu đô thị hiện đại và các công trình nổi bật đại diện cho thành phố (Bưu điện thành phố, Nhà thờ đức bà, chợ Bến Thành, Lankmark 81, Bitexco,..).

Được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ, bạn sẽ có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như đi cà phê bệt về khuya, đến phố Bùi Viện, hẹn hò phố đi bộ Nguyễn Huệ,..

3. Thành phố Hải Phòng

 • Diện tích thành phố Hải Phòng: 1.562 km2
 • Dân số thành phố Hải Phòng tính đến 2019: 2.029 triệu người
Những thành phố lớn nhất Việt Nam - Thành phố Hải Phòng
Những thành phố lớn nhất Việt Nam – Thành phố Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng biển lớn nhất tại khu vực các tỉnh phía Bắc nước ta. Không những là thành phố có ý nghĩa về kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục, y tế,.. vị trí mà thành phố này sở hữu còn mang tính chất quan trọng trong chính trị, an ninh quốc phòng của Việt Nam.

Đến thành phố Hải Phòng thì nhất định bạn không được bỏ qua tham quan quần đảo Cát Bà, biển Đồ Sơn,.. thưởng thức những món ăn đặc sản tại đây nhé!

4. Thành phố Cần Thơ – Một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam

 • Diện tích thành phố Cần Thơ: 1.439 km2
 • Dân số thành phố Cần Thơ tính đến 2018: 1.282 triệu người

Cần Thơ là một thành phố lớn, hiện đại nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có hệ thống sông ngòi chằn chịt, nhiều vườn cây ăn trái và đồng ruộng lúa trải dài mênh mông,.. Tạo điều kiện thuận lợi để các ngành chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, điện năng,.. phát triển.

Mang nhiều nét đặc trưng đậm đà bản sắc văn hóa miền Tây Nam Bộ, thành phố Cần Thơ là một trong số các thành phố lớn nhất Việt Nam mà bạn phải một lần đến tham quan du lịch.

5. Thành Phố Đà Nẵng

 • Diện tích thành phố Đà Nẵng: 1.285 km2
 • Dân số thành phố Đà Nẵng tính đến 2019: 1.134 triệu người
Những thành phố lớn nhất Việt Nam - Thành Phố Đà Nẵng
Những thành phố lớn nhất Việt Nam – Thành Phố Đà Nẵng

Thành phố biển Đà Nẵng được cho là thành phố đáng sống nhất tại nước ta. Không chỉ nằm ở vị trí cầu nối quan trọng giữa khu vực miền Bắc và miền Trung.

Đà Nẵng còn nổi tiếng nhờ vào nền chính trị, giáo dục, văn hóa, xã hội, công trình hạ tầng hiện đại bậc nhất nước ta. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa điểm vui chơi giải trí như là đèo Hải Vân, Bà Nà Hills, cầu rồng,..

Bạn sẽ thật sự choáng ngợ trước vẻ đẹp về đêm mà thành phố này sở hữu.

6. Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai

 • Diện tích thành phố Biên Hòa: 264.1 km2
 • Dân số thành phố Biên Hòa tính đến 2018: 1.251 triệu người
Những thành phố lớn nhất Việt Nam - Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai
Những thành phố lớn nhất Việt Nam – Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai

Trong số những thành phố lớn nhất Việt Nam thì thành phố Biên Hòa là cái tên tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực công nghiệp. Tại đây có rất nhiều công trình khu công nghiệp, nhà máy được mở ra với lượng nhân công cực kỳ nhiều.

Vì sở hữu cho mình vị trí thuận lợi nên tại thành phố Biên Hòa cũng có không ít địa điểm tham quan thú vị cho bạn trải nghiệm như là các khu du lịch Bảo Long, Vườn Xoài,..

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại danh sách những thành phố lớn nhất Việt Nam cho đến năm 2022. Hi vọng qua đó bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích về các thành phố ở nước ta!

4.1/5 - (71 bình chọn)

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *