Phố đi bộ Hà Nội – Tụ điểm vui chơi cuối tuần nổi tiếng nhất

Địa điểm yêu thích của giới trẻ Hà Thành vào mỗi cuối tuần không nơi nào khác ngoài phố đi bộ Hà Nội. Mỗi cuối tuần tại phố đi bộ lại chật kín những bạn trẻ ghé đến vui chơi, thư giãn với rất nhiều hoạt động giải trí khác nhau. Hãy cùng didaucogi.com tìm hiểu xem điều gì khiến phố đi bộ Hà Nội có sức hút lớn như vậy nhé.

1. Giới thiệu về phố đi bộ Hà Nội

Phố đi bộ Hà Nội bao gồm nhiều tuyến phố xung quanh Hồ Gươm được triển khai hoạt động từ tháng 9/2016. Với mục đích để trở thành địa điểm vui chơi, giải trí, tổ chức các sự kiện về văn hóa, thể thao phục vụ nhu cầu mọi người và thu hút du lịch. 

Phố đi bộ Hà Nội

Và dần dần phố đi bộ càng trở thành địa điểm yêu thích của người dân ở Hà Nội vì sự náo nhiệt, sôi động, nguồn năng lượng mà nó mang lại vào mỗi cuối tuần. Phố đi bộ còn là nơi để xả stress tuyệt vời sau một tuần làm việc mệt mỏi. Không chỉ vậy phố đi bộ còn trở thành địa điểm yêu thích của du khách vì không khí và nguồn năng lượng trẻ trung ở nơi đây.

Phố đi bộ Hà Nội

2. Địa chỉ của phố đi bộ Hà Nội

2.1 Những tuyến phố thuộc phố đi bộ Hà Nội

 • Phố Đinh Tiên Hoàng
 • Hàng Khay
 • Phố Hồ Hoàn Kiếm
 • Lê Thái Tổ (phía bên hồ Hoàn Kiếm, từ Hàng Trống đến Hàng Khay)
 • Phố Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ)
 • Lê Lai (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ)
 • Lê Thạch
 • Phố Đinh Lễ
 • Phố Nguyễn Xí
 • Phố Tràng Tiền ( từ Ngô Quyền đến Hàng Bài)
 • Phố Lò Sũ (từ Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân)
 • Phố Hàng Dầu (từ Đinh Tiên Hoàng đến cầu Gỗ)
 • Lương Văn Can (từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ)
 • Phố Hàng Bài (từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay)
 • Bảo Khánh (từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ)

2.2 Những địa điểm gửi xe để vào phố đi bộ Hà Nội

Chắc hẳn đường đến phố đi bộ thì rất dễ kiếm rồi, nhưng địa chỉ gửi xe vào phố đi bộ Hà Nội thì đây mới là điều cần quan tâm. Nhưng bạn đừng lo thành phố Hà Nội đã bố trí 78 điểm trông giữ xe với sức chứa hành ngàn phương tiện giao thông để phục vụ lượng lớn nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên một số con đường sẽ tập trung nhiều điểm giữ xe hơn như phố Hai Bà Trưng với 15 điểm, Ngô Quyền với 8 điểm, Phố Lý Thái Tổ với 5 điểm,…. 

3. Phố đi bộ Hà Nội mở cửa vào lúc nào?

Phố đi bộ Hà Nội chỉ hoạt động vào thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Thời gian mở cửa sẽ từ 19h tối thứ Sáu đến 24 giờ ngày Chủ Nhật. Khi phố đi bộ Hà Nội hoạt động thì tất cả các phương tiện giao thông không được lưu thông quan đây nhé.

4. Các hoạt động vui chơi, giải trí ở phố đi bộ Hà Nội

4.1 Những trò chơi dân gian

Những trò chơi mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, là tuổi thơ của mọi đứa trẻ Việt, nét đẹp của truyền thống như ô ăn quan, kéo co, đá cầu,… rất phổ biến ở trên phố đi bộ Hà Nội

Phố đi bộ Hà Nội

Cứ khoảng vài chục mét là lại có những địa điểm có nhóm nhiều bạn đang túm tụm lại chơi những trò chơi dân gian này. Đây chính là nét đẹp văn hoá, đưa mọi người tránh xa những trò chơi điện tử vốn đã quen thuộc hàng ngày trở về với tuổi thơ với những trò chơi giản dị. Nhờ những trò chơi này này mà mọi người gắn kết với nhau và dành thời gian tuyệt vời bên nhau tưởng chừng như trở về lúc ngây thơ, tươi vui của một đứa trẻ. 

pho di bo ha noi 8

Chính vì thế mà những địa điểm có tổ chức trò chơi dân gian ở phố đi bộ Hà Nội luôn thu hút được rất nhiều người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ nhờ đó mà không khí luôn sôi động lôi kéo thêm mọi người tham gia. Chính những trò chơi truyền thống được tổ chức nhiều trên phố đi bộ Hà Nội đã thu hút được những du khách khi đến Việt Nam hiểu thêm về văn hóa của chúng ta.

4.2 Ca nhạc

Trên khắp các ngả đường của phố đi bộ Hà Nội bạn có thể dễ dàng bắt gặp các nhóm bạn trẻ đang trình diễn ca nhạc. Với đa dạng thể loại ca nhạc, phong cách trình bày từ những ca khúc sôi động, nhạc nước ngoài đến những bản tình ca nhẹ nhàng, lâu lâu bạn còn có thể gặp cả loại hình nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, ca trù,.. Đây cũng là tụ điểm thu hút rất nhiều người đa dạng lứa tuổi cùng nhau đứng lại thưởng thức những bài hát tuyệt vời. 

Phố đi bộ Hà Nội

Đây là một điều tuyệt vời của phố đi bộ Hà Nội khi mọi người được nghe nhạc sống trong không gian êm đềm bên bờ hồ Gươm cùng nhau, được hòa mình vào từng giai điệu cùng nhau, được âm nhạc rửa sạch những mệt mỏi của tuần làm việc mệt mỏi vừa qua.

Phố đi bộ Hà Nội

Ở phố đi bộ có sự phân địa điểm cho từng thể loại âm nhạc nên nếu bạn muốn nhanh chóng tìm được địa điểm có dòng nhạc mình yêu thích thì đây là mẹo dành cho bạn. Với những thể loại truyền thống, những giai điệu cổ truyền sâu lắng thì bạn hãy đến khu vực Mã Mây, Lương Ngọc Quyến để lắng nghe những tiết mục đặc sắc được trình diễn ở đây nhé. 

Phố đi bộ Hà Nội

Còn nếu bạn thích những ca khúc sôi động hơn, những ca khúc nhạc trẻ, nhạc Âu Mỹ thì bạn có thể tìm thấy những nhóm nhạc đang trình diễn ở quanh khu vực Hồ Gươm. Bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những du khách nước ngoài cùng tham gia hòa tấu, ca hát cùng những nhóm nhạc ở phố đi bộ Hà Nội. Những du khách khoe diễn tài năng của mình bằng những tiết mục vô cùng bùng nổ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

4.3 Xin chữ ông Đồ

Khi đi dạo xung quanh khu vực phố đi bộ Hà Nội đối diện tháp Rùa ở ven hồ Gươm bạn có thể bắt gặp các ông đồ mặc bộ áo dài đen truyền thống đang ngồi mài mực. Bạn có thể gặp ông và xin chữ mà mình muốn cầu để về treo trong nhà như chữ “Phúc”, “Nhẫn”,.. Đây là một hoạt động vừa truyền bá văn hóa Việt Nam cho các bạn nước ngoài khi đến phố đi bộ Hà Nội mà còn là lưu giữ nét đẹp truyền thống dân tộc cho chính người dân Việt Nam. 

Bạn có thể đến xin chữ ông Đồ để tìm hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa này hay dẫn con cháu của mình đến đây để học hỏi, tiếp thu những giá trị văn hóa lâu đời.

 • Giá xin chữ ông đồ: 200.000 đồng/chữ

4.4 Vẽ tranh chân dung

Vẽ tranh chân dung của các nghệ sĩ cũng là hoạt động rất đặc sắc ở phố đi bộ Hà Nội khi có nhiều nghệ sĩ vẽ tranh ở đây. Với đa dạng phong cách vẽ khác nhau từ vẽ tranh chân dung bình thường, vẽ chân dung biếm họa, vẽ chân dung chibi,…. mà bạn có thể lựa chọn thỏa thích để tìm ra một phong cách mà mình yêu thích để vẽ. 

Chỉ mất khoảng 15 phút đến 30 phút cho một bức họa thôi nên sẽ không làm tốn thời gian để bạn có thể trải nghiệm các hoạt động khác trên phố đi bộ Hà Nội. Những người nghệ sĩ tài năng sẽ giúp cho bạn có một bức hình vẽ tay bản thân mình thật đặc biệt để cầm trên tay. 

 • Giá vẽ tranh chân dung: 100.000 đồng/bức

4.5 Tô tượng 

Là hoạt động vui chơi của trẻ nhỏ nhưng thời gian gần đây có rất nhiều bạn trẻ yêu thích trò chơi này. Bạn dễ dàng bắt gặp những hàng tô tượng trên phố đi bộ Hà Nội kín người đang thỏa sức sáng tạo, chăm chút cho bức tượng của mình. 

Muốn một vé trở về tuổi thơ thì đây chắc chắn là địa điểm bạn nên đến, bạn sẽ có quãng thời gian thích thú khi cùng nhau tô tượng với bạn bè, gia đình còn có một bức tượng độc đáo do tự mình tô đem về làm vật trang trí phải không nào.

4.6 Hoạt động khác

Trên phố đi bộ Hà Nội còn có vô vàn hoạt động vui chơi, giải trí khác nữa mà mỗi ngày sẽ có những điều mới mẻ cho bạn như nhảy đường phố, các trò chơi do các bạn trẻ nghĩ ra,… 

Phố đi bộ Hà Nội

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn cho mình một góc riêng ở những chiếc ghế đá ven hồ để ngồi trò chuyện với bạn bè, người thân hay người yêu. Hay hòa mình vào dòng người đi bộ trên phố ngắm nhìn những điều hạnh phúc giản dị xung quanh, đi bộ chỉ để giải tỏa tâm trạng của bản thân. 

pho di bo ha noi 9

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn có thể tìm đến khu phố Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền ở đó có rất nhiều trò chơi cho trẻ em như lái xe đồ chơi, trượt patin, xếp gỗ,…Đây đều là những trò chơi yêu thích của bọn trẻ, cuối tuần cho trẻ ra phố đi bộ Hà Nội chơi để giải trí sau tuần học mệt mỏi. Bọn trẻ được hòa mình vào không khí sôi động xung quanh, chơi những trò chơi thú vị thay vì ở nhà cắm mặt vào trò chơi điện tử hay xem tivi nhé.

4.7 Hoạt động đặc biệt vào các dịp lễ

Vào các dịp lễ thì ở phố đi bộ Hà Nội sẽ còn có nhiều hoạt động đặc biệt hơn, thú vị hơn. Tùy vào những dịp lễ khác nhau mà sẽ có nhiều hoạt động khác nhau diễn ra cho phù hợp như vào Tết thì sẽ có xem bắn pháo hóa, đại nhạc hội, đếm ngược hay vào ngày lễ truyền thống thì có những hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian,…

Có rất nhiều điều đặc sắc trong những hoạt động quy mô lớn này, nếu có dịp đến Hà Nội vào những dịp này bạn chắc chắn phải đến phố đi bộ Hà Nội để trải nghiệm nhé.

5. Ăn uống tại Phố đi bộ Hà Nội

phố đi bộ Hà Nội có rất rất nhiều món ăn ngon miệng mà bạn có thể thử từ những món ăn truyền thống đến những món ăn mới được sáng tạo đang tạo trend. Có những món ăn vô cùng đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi đến phố đi bộ hãy để Didaucogi.com giới thiệu cho bạn nhé.

5.1 Kem Tràng Tiền

Kem Tràng Tiền là món kem tuổi thơ của mọi người, qua bao nhiêu năm hương vị ấy vẫn không thay đổi, là hương vị nhiều người thương nhớ. Quán kem nhỏ ở phố Tràng Tiền lúc nào cũng tấp nập khách ra vào mua kem thưởng thức. 

pho di bo ha noi 11

Món kem nức tiếng Hà Thành này sẽ khiến bạn phải bỏ một ít thời gian ra để chờ đợi được thưởng thức đấy nhé. Với những hương vị truyền thống tuy không mới mẻ nhưng vẫn luôn thu hút được rất đông khách hàng ở phố đi bộ Hà Nội chờ mua.

 • Địa chỉ: 35 Tràng Tiền
 • Giá tham khảo: 7.000 – 12.000 đồng/cây

5.2 Bánh rán mặn ngọt

Đây là món ăn cổ truyền của Việt Nam được bày bán phổ biến quanh khu phố Lương Ngọc Quyến ở phố đi bộ Hà Nội. Những chiếc bánh rán ngọt nóng hổi, làm từ bột nếp dẻo dai được chiên lớp ngoài vàng giòn, phần nhân đầu xanh nghiền nhỏ bùi bùi ngọt ngọt cùng với lớp đường phủ ngoài thêm phần ngọt ngào đã khiến cho thực khách say lòng mỗi khi nếm thử.

pho di bo ha noi 12

Bên cạnh đó những chiếc bánh rán mặn với phần nhân nhịt cùng mộc nhĩ xào thơm lừng, chấm cùng với bát nước mắm chua ngọt khiến cho không chỉ người Việt Nam yêu thích mà còn khiến cho bao du khách mê mệt.

 • Giá tham khảo: 4.000 đồng/ chiếc

5.3 Nem chua rán

Món ăn vặt nức tiếng Hà Thành, những chiếc nem thịt được rán giòn, nóng hổi chấm cùng tương ớt nghe thôi đã khiến người ta không kiềm nổi lòng. Khi đi chơi ở phố đi bộ Hà Nội bạn có thể đến ngõ Tạm Thương để thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé, ở đây người ta cũng phục vụ thêm nhiều món khác nữa như khoai chiên, cả chỉ vàng nướng mà bạn có thể thưởng thức.

 • Địa chỉ: 38 hàng Bông ngõ Tạm Thương, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá tham khảo: 5.000 đồng/chiếc

5.4 Quẩy nóng

Món ăn đặc trưng thường được ăn kèm với phở Hà Nội, nhưng khi được phục vụ riêng với nước chấm mặn ngọt cũng được rất nhiều người yêu thích. Những chiếc quẩy nóng, giòn tan trong miệng hòa với nước chấm mặn mặn ngọt ngọt khiến ta ăn mãi không cưỡng lại được. Ở phố đi bộ Hà Nội thì hàng quẩy nóng luôn tấp nập khách vậy nên hãy nhanh chân đến Hàng Bông để thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.

 • Địa chỉ: 73 Hàng Bông.
 • Giá: 2.000 đồng/ cái.

5.5 Những món ăn khác

Còn có vô số món ăn ngon khác nữa mà bạn có thể thỏa sức trải nghiệm tùy thuộc vào khẩu vị của mình. Từ những món ăn vặt phổ biến như kem khói, bánh tráng trộn, nộm bò, bò bía, viên chiên,… được rất nhiều bạn trẻ yêu thích ở phố đi bộ Hà Nội

Nếu bạn là người yêu thích chân gà nướng đậm đà thì có thể đến ngõ Gạch để thưởng thức, bạn muốn thưởng thức một tô phở Hà Nội nóng hổi thì nhanh chân đến phố Đinh Tiên Hoàng. Còn nếu bạn muốn uống một cốc trà đá ngắm nhìn cảnh vật và trò chuyện với bạn bè thì khu phố nhà Thờ là địa điểm thích hợp nhất nhé.

6. Những địa điểm tham quan, vui chơi khác cạnh phố đi bộ Hà Nội

6.1 Phố Tạ Hiện

Một con phố nổi tiếng ở Hà Nội ở ngay gần phố đi bộ Hà Nội, con phố mỗi đêm luôn thu hút rất đông cả du khách nước ngoài lẫn người dân đến chơi. Đặc trưng của con phố này chính là bia và đồ nhắm.

pho di bo ha noi 13

Ở đây bạn có thể thưởng thức bia cùng với những món nhắm đặc trưng cùng bạn bè và gia đình sau một tuần làm việc căng thẳng. Con phố nhỏ luôn tấp nập người quan lại, bàn ghế được xếp san sát nhau, mọi người đều vui vẻ ăn uống, trò chuyện tạo nên một không khí rất chill, rất sôi nổi. 

6.2 Phố Hàng Mã

Con phố rực rỡ mới hàng dài các món trang trí đầy màu sắc, hình dạng được treo lên bày bán, hàng Mã trở thành địa điểm chụp hình yêu thích của mọi người với không gian vô cùng đặc biệt và đậm chất Việt Nam với những món hàng phục vụ cho những dịp lễ cổ truyền của người Việt. 

Hàng Mã – con phố ngập tràn màu sắc là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong 36 phố phường cổ kính Hà Nội. Bạn sẽ choáng ngợp trước không gian tuyệt vời ở nơi đây bởi sự tuyệt diệu của những món đồ trang trí sặc sỡ được trưng bày xuyên suốt con phố.

6.3 Chợ Đồng Xuân

Là khu chợ lâu đời, lớn nhất ở khu phố cổ Hà Nội, chợ Đồng Xuân ra đời từ năm 1889 trở thành biểu tượng cho chợ truyền thống ở Việt Nam có đầy đủ từ quần áo, thực phẩm, bánh kẹo, vải vóc, giày dép,…. cho bạn thỏa sức tham quan. 

pho di bo ha noi 15

Nếu bạn muốn trải nghiệm các món ăn ngon đặc trưng Hà Nội thì hãy ghé thăm ngõ chợ Đồng Xuân, ở đây phục vụ rất nhiều món ăn như bún chả, bánh tôm, chè,… Những món ăn ở đây đều được giữ trọn vị truyền thống Việt Nam đậm đà, ngon miệng. 

Khu chợ này có giá cả rất hợp lý, không bị chặt chém nhiều nên bạn hãy yên tâm khi mua sắm cũng như thưởng thức những món ăn ở đây nhé. Đặc biệt vào thứ 6,7, chủ nhật khi mà phố đi bộ Hà Nội hoạt động thì bạn sẽ được khám phá cả khu chợ đêm ở đây. Ở đây bạn có thể mua những món đồ kỷ niệm đặc trưng Hà Nội để tặng cho người thân và gia đình.

Didaucogi.com mong rằng bài viết trên sẽ giúp quý các bạn có thêm những thông tin cần thiết về phố đi bộ Hà Nội. Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi bạn có chuyến đi đến Hà Nội đúng không nào? Mong bạn sẽ có trải nghiệm thú vị, đáng nhớ tại phố đi bộ Hà Nội nhé.

Rate this post

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *