Review Thảo Cầm Viên Sài Gòn và những trải nghiệm hấp dẫn

Nhắc đến một địa điểm nổi tiếng, được xem như biểu tượng cho văn hóa, một khu vui chơi mang tính lâu đời và có giá trị lịch sử tại Sài Gòn không thể nào bỏ qua Thảo Cầm Viên. Đây là địa điểm thu hút nhiều người dân Tp Hồ Chí Minh và du khách trong ngoài nước tìm đến mỗi dịp cuối tuần để tận hưởng không khí trong lành, hòa mình với thiên nhiên cùng với đó là vô vàn trải nghiệm thú vị, hấp dẫn. Cùng Đi đâu Có gì tìm hiểu ngay tất tần tật thông tin liên quan đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong bài viết sau:

Giới thiệu về Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thảo Cầm Viên được biết là công viên bảo tồn động – thực vật nổi tiếng tại Tp Hồ Chí Minh. Nơi đây được đánh giá là sở thú nằm trong top 8 trên thế giới với hạn mục các sở thú lâu đời. Hiện nay Thảo Cầm Viên đã và đang nuôi dưỡng hơn 1.300 là động vật nằm trong 125 chủng loài trong đó có rất nhiều loài quý hiếm. Ví dụ như: chà vá, trĩ sao, hưu vàng, vượn má vàng, báo lửa, báo gấm,… Bạn cạnh đó không gian sở thú cũng cực kỳ xanh mát với hơn 2.500 cây xanh thuộc hơn 900 loài thực vật được bảo tồn. Tât cả tạo nên một diện tích xanh tươi, đặc biệt nằm giữa lòng thành phố hiện đại, phồn hoa – Tp Hồ Chí Minh.

Review Thảo Cầm Viên Sài Gòn và những trải nghiệm hấp dẫn

Những dấu ấn lịch sử theo thời gian của Thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên đã có tuổi đời rất lâu, gắn liền với rất nhiều sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Sau đây là một số cột mốc quan trọng của sở thú này:

 • 23-03-1864: Đô đốc Pierre-Paul de La Grandière cho phép xây dựng Vườn Bách Thảo tại Sài Gòn.
 • 28-03-1865: J. B. Louis Pierre – người phụ trách Vườn Bách thảo Calcutta tại Ấn Độ được viên Thống đốc Nam Kỳ mời về làm giám đóc cho Vườn Bách thảo Sài Gòn.
 • Cuối 1865: Vườn Bách thảo được mở rộng diện tích lên đến 20 ha.
 • 1924: khuôn viên của Vườn Bách thảo sáp nhập thêm 13ha diện tích bên bờ bắc của rạch Thị Nghè.
 • 1927: Đúc cây cầu nối liền 2 khu vực Vườn Bách thảo hòa thành. Chính phủ Nhật cung cấp cho Vườn Bách thảo Sài Gòn khoảng tầm 900 loài giống cây lạ.
 • 15-12-1867: Thống đốc De La Grandière đưa ra nghị định 183 để điều chỉnh tổ chức, điều hành Vườn Bách thảo Sài Gòn. Hồi đồng thành phố Sài Gòn là đơn vị quản lý nơi đây với chi phí điều hành là 21.000 quan Pháp/ năm do ngân sách thuộc địa cung cấp.
 • 17-02-1869: Phó đô đốc G. Ohier ký nghị định 33 thành lập Ủy ban thường trực do Philastre làm chủ tịch để giám sát các hoạt động chi tiêu tại Vườn Bách thảo.
 • 14-07-1869: Vườn Bách thảo mở cửa cho công chúng vào một cách thường trực hơn.
 • 1924 – 1927: Xây dựng những chuồng thú quy mô lớn và trải nhựa đường cho đường đi nội bộ trong khuôn viên Vườn Bách thảo.
 • 1956: Vườn Bách thảo được tu sửa, tái thiết lại và đổi tên thành Thảo Cầm Viên Sài Gòn.
 • 1984: Xây dựng thêm các hạng mục công trình cho Thảo Cầm Viên từ kè đá dọc theo kênh Thị Nghè, rải nhựa đường và bê tông cho toàn bộ đường nội bộ, cải tạo lại hệ thống thoát nước và dây điện trần, xây dựng tường rào cho Thảo Cầm Viên ở dọc tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm,..
 • 1990: nhiều chuồng thú được cải tạo và mở rộng để cải thiện đời sống cho các loài thú trong sở thú.

Thảo Cầm Viên ở đâu?

Thảo Cầm Viên ở đâu cũng là câu hỏi được nhiều du khách, khách du lịch quan tâm. Thảo Cầm Viên nằm ở số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, tp Hồ Chí Minh.

Địa điểm này nằm đối diện với Dinh Độc Lập và nằm cách khu Phố đi bộ Nguyễn Huệ tầm 2.4km.

Thảo Cầm Viên ở đâu?
Thảo Cầm Viên ở đâu?

Thảo Cầm Viên mở cửa chưa?

Sau tình hình dịch bệnh khiến cho mọi hoạt động vui chơi, giải trí và tham quan khắp nơi ở Tp Hồ Chí Minh bị tạm ngưng hoạt động, Thảo Cầm Viên cũng là một trong số đó. Đến nay khi đất nước ta vào giai đoạn khởi đầu mới thì Thảo Cầm Viên đã đi vào hoạt động trở lại để giúp khách tham quan có thể tìm đến.

Thảo Cầm Viên giờ mở cửa?

Hiện tại vườn thú hoạt động tất cả các ngày trong tuần kể cả các ngày lễ, Tết trong khung giờ từ:

 • 5g – 6g30 cho những người tập dưỡng sinh, tập thể dục tìm đến.
 • 7g – 18g30 dành cho khách tham quan khám phá khuôn viên vườn thú.

Những phương tiện có thể di chuyển đến Thảo Cầm Viên

Hiện tại có rất nhiều phương tiện, đường đi đến Thảo Cầm Viên cho bạn lựa chọn như đi xe máy, đi bus hay đi taxi, ô tô,..

Xe máy

Bạn có thể đi đến vườn thú thông qua cung đường Nguyễn Bỉnh Khiêm để đến cổng chính hay đến đường Nguyễn Thị Minh Khai để đến cổng phụ của Thảo Cầm Viên. Tại cả 2 cổng đều có địa điểm giữ x echo du khách với giá vé xe từ 3k – 4k.

Xe bus

Có rất nhiều tuyến xe bus thành phố đi qua địa điểm Thảo Cầm Viên nên bạn có thể lựa chọn tuyến xe bus phù hợp với địa điểm vị trí nơi ở của mình để thuận tiện di chuyển, vừa có thể kết hợp ngắm nhìn thành phố trong quá trình di chuyển.

 • Tuyến số 05 đi từ Bến xe Chợ Lớn đến Bến xe Biên Hòa, xuống trạm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai.
 • Tuyến số 06 đi từ Bến xe Chợ Lớn đến Đại học Nông Lâm, xuống trạm đường Nguyễn Thị Minh Khai.
 • Tuyến số 14 đi từ Bến xe Miền Đông đến Bến xe Miền Tây, xuống trạm Nguyễn Thị Minh Khai.
 • Tuyến số 19 đi từ Bến Thành đến Đại học Quốc gia Tp HCM, xuống trạm Nguyễn Thị Minh Khai.
 • Tuyến số 42 đi từ chợ Cầu Muối đến chợ Nông sản Thủ Đức, xuống trạm đường Nguyễn Thị Minh Khai.
 • Tuyến số D1 đi từ công viên 23-9 đến Thảo Cầm Viên.
 • Tuyến số 52 đi từ Bến Thành đến Đại học Quốc gia, xuống trạm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Các tuyến xe bus sẽ bắt đầu hoạt động từ 5g – 17g50/ 20g15/ 21g nên khi lựa chọn di chuyển cần lưu ý thời gian để thuận tiện hơn bạn nhé. Mức giá vé tùy tuyến mà sẽ từ 4k – 12k.

Ô tô

Đối với những khách di chuyển bằng ô tô thì sẽ buộc gửi xe ở cổng phụ nằm tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm vì tại đây sẽ có bãi giữ xe dành cho ô tô. Mức giá vé giữ xe sẽ là 30k – 50k.

Giá vé Thảo Cầm Viên

Để vào tham quan Thảo Cầm Viên Sài Gòn thì khách sẽ cần mua vé vào cổng với mức giá được niêm yết sẵn:

 • Miễn phí cho trẻ em dưới 1m.
 • Khách từ 1m – 1m3: 40k/ người.
 • Khách từ 1m3 trở lên: 60k/ người.

Giá vé Thảo Cầm Viên

Khám phá Thảo Cầm Viên có gì vui?

Ở Thảo Cầm Viên có rất nhiều hoạt động vui chơi khám phá hấp dẫn mà khi đến nhất định bạn phải thử qua như:

Hòa mình vào thiên nhiên xanh mát

Bạn sẽ được hòa mình trong quang cảnh thiên nhiên tươi mát, cực kỳ yên bình trong khuôn viên của vườn thú. Cả một không gian đều được bao bọc bởi màu xanh trong lành. Bạn cũng có thể cảm nhận được xanh tươi của sự sống khi tất cả các chi tiết ở đây đều được phủ màu xanh thiên nhiên mát mắt này, từ cổng vào cho đến các công trình,.. Không cần phải di chuyển đi ra khỏi thành phố nhộn nhịp thì chúng ta cũng có thể có được cho mình một xua tan mệt mỏi, đặc biệt là cái nóng oi bức của thành phố.

Khám phá Thảo Cầm Viên có gì vui? Hòa mình vào thiên nhiên xanh mát

Vi vu trên xe lửa – xe điện khám phá Thảo Cầm Viên

Đối với những người muốn dễ dàng tham quan được toàn bộ các khu vực tại vườn thú nhanh chóng thì thay vì đi bộ cũng có thể chọn mua vé xe điện, vé xe lửa được bán ở tại cổng kiểm soát ở đường Lê Duẩn. Cảm giác những chiếc xe chầm chậm di chuyển khắp khuôn viên của vườn thú, mang đến cho bạn cảm giác vi vu mát rượi dưới bóng các tán cây xanh và thỏa thích ngắm nhìn các loài thú mỗi khi xe đi ngang qua.

Check in sống ảo với khuôn viên Thảo Cầm Viên

Một điểm cũng cực kỳ thu hút các du khách đến Thảo Cầm Viên đó chính là khung cảnh xanh mát với rất nhiều không gian xanh, cổ kính có chút hoang sơ để giúp bạn có cho mình vô vàn các bức ảnh triệu view từ vườn thú này.

Check in sống ảo với khuôn viên Thảo Cầm Viên

Ngắm nhìn, tham quan các loài thú quý hiếm

Không quên các nhân vật chính của nơi đây, vườn thú có chia làm nhiều khu vực khác nhau phân loại theo thú có vú, thú ăn thịt, chim, động vật ăn cỏ, bò sát, thú nhỏ,.. để cho du khách có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài thú trực tiếp ngoài đời cực kỳ dễ thương. Tầm 3g chiều mỗi ngày sẽ có chương trình biểu diễn kỹ năng săn mồi hoang dã của khu thú ăn thịt như sư tử, hổ Đông Dương, hổ trắng Bengal,..

Ngắm nhìn, tham quan các loài thú quý hiếm ở Thảo cầm viên

Tham gia các trò chơi ở khu vui chơi

Tại đây cũng có nhiều khu vui chơi với đa dạng các trò chơi, hoạt động giải trí như: nhà banh liên hoàn, công viên nước, thú nhún, mâm xoay không gian, tàu lượn siêu tốc, khinh khí cầu, xe điện đụng,.. cực kỳ thu hút du khách tham quan và các trẻ nhỏ.

Giá vé khu vui chơi tại Thảo Cầm Viên

Tên trò chơi Giá vé
Thú nhún 10k
Phi tiêu 15k
Câu cá 20k
Massage cá 20k
Đu quay đám mây 20k
Nhà banh 20k
Trò chơi cát 20k
Nhà hơi 20k
Máy bay thủy lực 20k
Xe lửa nữ hoàng 20k
Thuyền nhún 20k
Xem phim 7D cho người dưới 1m3 20K
Xem phim 7D cho người trên 1m3 30k
Xe điện sàn 40k
Thảm bay 40k
Tàu lượn siêu tốc 40k
Thám hiểu vũ trụ 40k
Đu quay lỏng 40k
Aladin 30k
Ca nô đụng 30k
Ô tô bay 30k
Music Express 30k
Nhà banh liên hoàn 30k

Xem biểu diễn nghệ thuật miễn phí vào cuối tuần

Vào cuối tuần ở đây sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật miễn phí cho khách tham quan xem hoàn toàn miễn phí.

 • Chương trình biểu diễn ca nhạc từ 10g sáng thứ 7, chủ nhật (buổi chiều chủ nhật lúc 16g có biểu diễn thêm).
 • Biểu diễn voi vào 9g sáng t7 và chủ nhật. (có diễn thêm vào buổi chiều lúc 14g tại khu nuôi voi cho những ngày lễ Tết).

Hành trang cần chuẩn bị khi tham quan Thảo Cầm Viên

Để chuyến tham quan được trọn vẹn, nhiều kỷ niệm vui thì không thể nào bỏ qua khâu chuẩn bị hành trang trước chuyến khám phá:

 • Mang theo trang phục đẹp để có thể có nhiều hình check-in sống ảo chất chơi cho mình.
 • Mang theo khẩu trang trong quá trình đi tham quan.
 • Đem theo chai nước uống, một ít đồ ăn nhẹ để khi đến Thảo Cầm Viên có thể nạp năng lượng giúp khám phá mọi nơi.
 • Mang theo kem chống nắng và thuốc chống côn trùng đốt khi đến Thảo Cầm Viên.
 • Lựa chọn các đôi giày thể thao để việc di chuyển thuận tiện hơn, cũng không quên mũ, nón, kính mát.

Đây là tất cả thông tin về Thảo Cầm Viên Sài Gòn mà didaucogi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu là người dân đang sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh hay những du khách đến thành phố sôi động này tham quan du lịch thì cũng đừng bỏ qua cơ hội đặt chân đến nơi đây thăm thú, khám phá để có cho mình những phút giây thư giãn, tận hưởng thiên nhiên xanh mát và thật nhiều kỷ niệm thú vị với các loài thú, những hoạt động vui chơi tại đây. Chúc bạn có một chuyến đi Thảo Cầm Viên Sài Gòn thật vui!

Rate this post

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *